TẠI SAO DU HỌC CANADA THU HÚT DU HỌC SINH QUỐC TẾ

Canada từ lâu đã được các bạn trẻ trên toàn thế giới coi là chân trời du học lý tưởng. Nằm trong Top 5 nền giáo dục hàng đầu thế giới (theo đánh giá của US. News 2019), chất lượng giáo dục của Canada luôn mang lại sự yên tâm và tin tưởng cho các bạn trẻ cũng như quý phụ huynh một khi chọn du học tại đây. Bên cạnh đó, các chính sách thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư của chính phủ Canada cũng chính là một trong những điểm hấp dẫn nhất khiến số lượng du học sinh ngày càng đông.

CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM NỀN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

Một trong những lý do quan trọng nhất khi lựa chọn du học Canada đó chính là chất lượng giáo dục của xứ sở lá phong này. Những năm qua Canada luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chương trình giảng dạy tại xứ sở lá phong chú trọng đi sâu vào thực tế, không đặt nặng vấn đề lý thuyết với phương pháp kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết đi đôi với thực hành. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tại Canada vô củng đa dạng với nhiều cấp bậc học, cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo ra một môi trường học tập lý tưởng nhất cho học sinh, sinh viên tiếp nhận kiến thức cũng như phát triển kỹ năng của bản thân. Đặc biệt, khi lựa chọn học tập tại Canada đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội sở hữu tấm bằng danh giá, được công nhận và đánh giá cao về chất lượng giáo dục xuất sắc trên toàn cầu. Bởi bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, sánh ngang với bằng cấp của những quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Úc, Singapore,…. Ngoài ra, chất lượng giảng viên tại Canada rất được đánh giá cao vì tất cả đều có kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Không phải chỉ nói suông, Canada đã chứng minh nền giáo dục xuất sắc của đất nước mình bằng việc có rất nhiều trường nằm trong top những trường Đại học tốt nhất thế giới. Cụ thể, năm 2020 Canada có 26 trường Đại học lọt vào bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu (Theo QS World University Ranking 2020), trong đó có tới 3 trường thuộc Top 100 thế giới là University of British Columbia, McGill University và Toronto University. Tại Canada cho dù học sinh, sinh viên theo học chương trình nào thì các bạn vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy chất lượng và tốt nhất.

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CAO- HỌC PHÍ THẤP

Với chất lượng giáo dục đào tạo chất lượng cao thì chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên nghĩ rằng học phí sẽ cao đúng không? Thực tế không phải như vậy, so với mức học phí tại những quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Singapore thì Canada được nhiều bạn sinh viên quốc tế đánh giá là có mức học phí rẻ hơn rất nhiều. Học phí trung bình cho 1 năm học của sinh viên quốc tế tại Canada là 25.000 CAD- 35.000 CAD. Bên cạnh đó, mức sinh hoạt phí tại Canada cũng vừa phải, thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế đi du học, chi phí trung bình khoảng 7.000-14.000 CAD/ năm.

CƠ HỘI LÀM THÊM

Dù cho mức học phí tại Canada thấp thế nhưng không thể phủ nhận rằng chi phí du học tại 1 quốc gia xa lạ là 1 con số lớn. Chính vì thế nên nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn đi làm thểm để có thể vừa trang trải chi phí vừa tích lũy thêm những kinh nghiệm sống. Một điểm cộng khi du học Canada đó chính là các bạn du học sinh luôn được tạo điều kiện để có thể vừa học vừa làm. Nhà trường sẽ cấp giấy chứng nhận và bảo lãnh để các bạn có thể đi làm thêm trong quá trình học. Thế nhưng bạn phải đáp ứng yêu cầu đó là chỉ được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và fulltime 30 giờ/ tuần đối với học sinh và không giới hạn thời gian đối với sinh viên trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

CƠ HỘI VIỆC LÀM & ĐỊNH CƯ TƯƠNG LAI 

Một điểm cộng xuất sắc của việc du học Canada đó là sinh viên quốc tế có thể ở lại để tìm việc làm đến 3 năm sau khi tốt nghiệp với điều kiện là phải hoàn tất các khóa học. Với những học sinh, sinh viên mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định và lâu dài tại Canada thì đây chính là cơ hội hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Bởi Canada là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, vì thế cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở. Sau khi hoàn tất việc học, nếu sinh viên lựa chọn trở về Việt Nam thì với lượng kiến thức đã tích lũy được khi du học Canada cùng với khả năng ngoại ngữ thì cơ hội làm việc tại các tập đoàn công ty quốc tế tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn. Còn khi các bạn lựa chọn ở lại Canada, những công ty, nhà tuyển dụng Canada ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada hơn so với những nước khác trên thế giới. Chính vì vậy, với thời gian học tập, trải nghiệm và làm việc tại Canada bạn sẽ có ưu thế hơn nhiều so với những ứng viên khác.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP ĐÁNG MƠ ƯỚC

Canada sở hữu khí hậu ôn hòa và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Hơn thế nữa tỉ lệ tội phạm tại Canada rất thấp, tạo nên một khung cảnh vô cùng yên bình. Chính vì thế, phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn khi các bạn rời xa gia đình đi du học Canada nữa rồi. Bên cạnh đó, các thành phố tại Canada khoác lên mình chiếc áo không chỉ hiện đại mà còn rất sạch sẽ. Một điểm cộng nữa đó là phương tiện công cộng để di chuyển tại Canada rất thuận tiện, dễ dàng và không quá đắt. Canada thu hút nhiều bạn trẻn từ các quốc gia trên thế giới tới học tập, làm việc và định cư, chính điều này đã tạo nên một nền văn hóa đa dạng, một môi trường học tập đáng mơ ước trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!