CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHI DU HỌC ÚC ?

Úc luôn giữ vị trí trong top đầu các quốc gia được đánh giá cao về giáo dục. Chính vì thế nên những năm trở lại đây, du học Úc là sự lựa chọn thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất. Trước khi quyết định du học Úc, phụ huynh và học sinh sẽ cân nhắc vấn đề học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Vậy thực tế, du học tại Úc cần bao nhiêu tiền?

HỌC PHÍ

Tùy vào chương trình học và bậc học mà chi phí khi du học Úc của học các bạn sẽ khác nhau. Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo mức học phí trung bình của các bậc học khác nhau tại Úc như sau:

+ Bậc trung học phổ thông: 7,800 AUD – 30,000 AUD/ năm

+ Các khóa học tiếng Anh: 300 AUD/ tuần

+ Đào tạo nghề: 4,000 AUD – 22,000 AUD/ năm

+ Bậc đại học: 15,000 AUD -33,000 AUD/ năm

+ Bậc sau đại học: 20,000 AUD-37,000 AUD/ năm

Lưu ý: Mức học phí trên chỉ là mức học phí trung bình, có thể chênh lệch ít hoặc nhiều giữa các trường, đặc biệt, những ngành học chuyên môn cao như y khoa hoặc thú y thì mức học phí sẽ cao hơn.

CHI PHÍ ĂN Ở

Mỗi khu vực bạn chọn học tại Úc sẽ có mức chi phí ăn ở khác nhau. Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo thông tin như sau:

+ Thuê ký túc xá: 110 AUD – 280 AUD/ năm

+ Thuê nhà ở cùng người khác: 95 AUD – 215 AUD/ tuần

+ Thuê nhà người bản xứ (homestay): 235 AUD – 325 AUD/ tuần

+ Thuê nhà riêng: 185 AUD – 440 AUD/ tuần

+ Trường nội trú  từ 11.000 AUD – 22.000 AUD/ năm

CHI PHÍ SINH HOẠT

Ngoài các mức chi phí cơ bản đã nêu trên, học sinh có thể phát sinh thêm các chi phí khác như phục vụ học tập, chi phí đi lại, chi phí mua sắm, giải trí. Tùy mỗi cấp học mà các loại sách sẽ có mức giá khác nhau. Ngoài ra, học sinh cũng nên mua cho mình 1 thẻ sử dụng phương tiện công cộng mỗi tháng, giá thường dao động từ 45-100USD. Bên cạnh những giờ học căng thẳng, học sinh có thể tham gia các hoạt động giải trí và mua sắm. Vì thế học sinh cần dự trù ngân sách cho những khoản chi phí phát sinh không cố định này. Thông thường, chi phí sinh hoạt tại ÚC sẽ gồm tiền nhà ở, tiền phương tiện di chuyển, ăn uống và các khoản chi phí khác. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt cũng sẽ phụ thuộc vào các trường mà học sinh lựa chọn.

Ngoài chi phí ăn, ở, học sinh và các bạn học sinh, sinh viên khi du học Úc còn phải chuẩn bị cho những khoản chi phí sinh hoạt không cố định, cụ thể:

+ Tiền ăn, uống: 140 AUD – 280 AUD/tuần

+ Tiền điện, gas: 10 AUD – 20 AUD/ tuần

+ Tiền điện thoại và internet: 15 AUD – 30 AUD/ tuần

+ Giao thông công cộng :30 AUD – 60 AUD/ tuần

+ Giải trí, mua sắm: 80 AUD – 150 AUD/ tuần

CHI PHÍ SINH HOẠT 12 THÁNG Ở ÚC

+ Đối với sinh viên hoặc người được bảo hộ: 21.041 AUD/ năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!