CẦN BIẾT NHỮNG GÌ KHI DU HỌC ÚC?

Hãy cùng MSE tìm hiểu những điều bạn cần biết khi có ý định hoặc chuẩn bị du học Úc nhé!

ÚC LÀ ĐIỂM ĐẾN PHỔ BIẾN THỨ BA CỦA DU HỌC SINH QUỐC TẾ

Úc có thể là một quốc gia nhỏ với 24.5 triệu dân nhưng đất nước này lại có những trường Đại học, trung học hàng đầu trên thế giới. Theo một cuộc khảo sát của Đại học London (Anh), Úc đang là điểm đến phổ biến thứ 3 của học sinh, sinh viên quốc tế chỉ sau Mỹ và Anh.

ÚC HIỆN LÀ NƠI HỌC TẬP CỦA GẦN 800.000 SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI MỖI  NĂM

Úc nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao, môi trường học tập phát triển, xã hội đa văn hóa chính là yếu tố chính khiến xứ sở chuột túi thu hút hơn 800.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học.

ÚC CÓ 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NẰM TRONG TOP 100 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Chất lượng đào tạo giáo dục tại Úc không hề thua kém Mỹ hay bất cứ một quốc gia nào khác. Điều này được minh chứng qua việc có tới 7 trường Đại học tại Úc nằm trong Top 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của QS Rankings 2021. 7 ngôi trường Đại học hàng đầu lần lượt là: Đại học Quốc gia Úc (#31), Đại học Sydney (#40), Đại học Melbourne (#41), Đại học New South Wales (#44), Đại học Queensland (#46), Đại học Monash (#55), Đại học Tây Úc (#92).

ÚC SỞ HỮU MỘT TRONG NHỮNG HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Với hơn 22,000 khóa học tại khắp 1,100 trường Đại học, cao đẳng, trung học, hệ thống giáo dục tại Úc xếp thứ 8 trong Bảng xếp hạng các hệ thống giáo dục đại học quốc tế năm 2019 của Tổ chức Universitas 21. Chính điều này đã góp phần khẳng định Úc có một hệ thống giáo dục đại học xuất sắc.

TẬP CHUNG TRẢI NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN

Du học Úc đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên sẽ được tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục hiện đại và phương pháp học tập độc đáo, mới lạ. Giáo dục Úc hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh, sinh viên, chính vì thế nên kết quả học tập của các bạn rất được coi trọng. Theo cuộc khảo sát sinh viên quốc tế năm 2018 của Bộ Giáo dục, 90% là mức điểm đánh giá của họ cho những trải nghiệm sống và học tập tại Úc.

ÚC SỞ HỮU 7 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI DÀNH CHO DU HỌC SINH

Úc luôn được biết đến là một trong những nơi lý tưởng nhất để sinh sống và học tập. Và điều này càng thêm khẳng định chính thức khi 7 thành phố lớn tại Úc: Melbourne, Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, perth và Gold Coast được công nhận là những thành phố hàng đầu dành cho sinh viên trên thế giói theo bảng xếp hạng của QS Best Student City 2019.

CHÍNH PHỦ ÚC ĐẦU TƯ HỌC BỔNG HƠN 300 TRIỆU ĐÔ LA ÚC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Mỗi năm, chính phủ Úc cung cấp hơn 3000 suất học với tổng trị giá hơn 300 triệu đô la dành cho những sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ÚC ĐƯỢC XẾP TRONG NHÓM 50 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI VỚI ĐA DẠNG LĨNH VỰC VÀ NGHIÊN CỨU

Du học Úc cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education 2020 đã đánh giá các cao các cơ sở giáo dục của Úc trong những lĩnh vực sau:

  • Nghệ thuật & Nhân văn
  • Lâm sàng, Tiền lâm sàng & Sức khỏe
  • Kỹ thuật & Công nghệ
  • Khoa học Đời sống
  • Khoa học Vật lý
  • Khoa học Xã hội

HƠN 2,5 TRIỆU CỰU DU HỌC SINH ÚC ĐANG TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Theo Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc, trong 50 năm qua, hơn 2,5 triệu du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của Úc Những sinh viên đã tốt nghiệp này hiện đã gia nhập mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu – những người đang tạo ra ảnh hưởng trên toàn thế giới.

TỰ HÀO VỚI 15 GIẢI NOBEL TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Úc rất vinh dự và tự hào khi những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại đây đã xuất sắc nhận được 15 giải thưởng Nobel danh giá trên mọi lĩnh vực tiêu biểu. Đây quả là minh chứng rõ nét nhất cho nền giáo dục hàng đầu của xứ sở chuột túi xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!