CHUỖI CUNG ỨNG – NGÀNH HOT TẠI SINGAPORE

Singapore – một đất nước phát triển hàng đầu về dịch vụ cảng tàu – trung chuyển hàng hóa sẽ cho phép sinh viên tiếp xúc với môi trường học thực tế để đạt những hiệu quả cao nhất trong suốt quá trình học.

QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG THƯỜNG BỊ NHẦM VỚI QUẢN LÝ LOGISTICS

Một chuỗi cung ứng là một hệ thống gồm các tổ chức, con người, công nghệ, hoạt động, thông tin và tài nguyên liên quan đến việc di chuyển vật liệu, sản phẩm và dịch vụ trong suốt quá trình sản xuất, từ nhà cung cấp nguyên liệu ban đầu đến khách hàng cuối cùng.

Hiện nay, nhiều sinh viên thường sử dụng nhầm lẫn hai khái niệm quản lý chuỗi cung ứng và quản lý Logistics là một. Ta có thể tạm dịch Logistics là Hậu cần. Theo Hiệp hội các nhà chuyên nghiệp về quản trị chuỗi cung ứng (Council of Supply Chain Management Professionals – CSCMP): “Logistics là một phần của việc quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng “. Hiểu một cách đơn giản, Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP ĐỐI VỚI NGÀNH CHUỖI CUNG ỨNG

Lĩnh vực chuỗi cung ứng không chỉ có nhu cầu cao về nguồn nhân lực chất lượng mà còn có phạm vi công việc rộng lớn. Tùy vào năng lực và những giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp, bạn có thể đảm nhận các vị trí trong những khâu như sau:

  • Tìm nguồn cung ứng và thu mua: người mua hàng, quản lý thu mua, giám sát mua hàng, trưởng phòng tìm nguồn cung ứng toàn cầu…
  • Lập kế hoạch: chuyên viên kế hoạch vật liệu/ nhu cầu/ cung ứng, quản lý nhu cầu, trưởng phòng nhu cầu và lập kế hoạch…
  • Logistics: điều hành kho/ logistics/ hàng tồn kho, giám sát vận tải, chuyên viên phân tích hậu cần, nhà thiết kế tuyến vận chuyển, trưởng phòng hậu cần…
  • Sản xuất: người lập kế hoạch yêu cầu vật liệu, trợ lý sản xuất, chuyên viên cải tiến sản xuất, chuyên viên chất lượng sản phẩm, quản lý vật liệu, trưởng nhóm sản xuất, chuyên viên tinh gọn, trưởng phòng chất lượng, quản lý xưởng/nhà máy…
  • Quản lý, phân tích chuỗi cung ứng: phân tích/điều hành/điều phối viên chuỗi cung ứng, giám đốc phát triển chuỗi cung ứng, chuyên viên tối ưu hóa chuỗi cung ứng, giám đốc chuỗi cung ứng.

TRIỂN VỌNG VỚI NGÀNH QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG TẠI SINGAPORE

Cảng Singapore là một trong những cảng biển “nhộn nhịp” nhất thế giới, với lượng hàng hóa trung chuyển qua cảng bằng 1/5 lượng hàng chuyển bằng container của thế giới và cảng sở hữu 4 kho hàng hóa với sức chứa trên 600.000 m3.

Để biết thêm thông tin các Trường đào tạo về ngành Chuỗi Cung Ứng tại Singapore vui lòng liên hệ Mission Education để được tư vấn miễn phí.

One thought on “CHUỖI CUNG ỨNG – NGÀNH HOT TẠI SINGAPORE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!