THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH – MBA IN GLOBAL LEADERSHIP TẠI PEI

Thế mạnh chương trình MBA tại UPEI và cơ hội việc làm tại PEI

Thương mại luôn là lĩnh vực chủ đạo trong phát triển kinh tế cũng như cơ hội việc làm, Canada với vị thế là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, cùng ưu thế địa lý ở khu vực Bắc Mỹ, kinh tế và tiến bộ công nghệ kỹ thuật luôn đi tiên phong, gần đây nhất là sự trỗi dậy mạnh mẽ của lĩnh vực Khai thác dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Với nền văn hoá đa nguyên và duy trì chính sách định cư hấp dẫn, Canada ngày càng thu hút nhiều nhân tài cũng như doanh nghiệp tìm đến để phát triển lâu dài.

Những năm gần đây, nhiều công ty quốc tế và doanh nghiệp lớn ở khu vực Bắc Mỹ hoặc các doanh nghiệp có trụ sở ở khu vực Bắc Mỹ đã lần lượt dời trụ sở về Tỉnh bang Prince Edward Island, khi dọn về đây đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được 20% chi phí nhân công, 30% chi phí mặt bằng và giảm 50% giá thành nhân công.

Nhiều công ty nổi tiếng như CGI (Canadian Global Information Technology) là một trong 5 công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới, Ceridian- Công ty công nghệ quản lí nhân lực toàn cầu cùng Invesco-Công ty quản lí đầu tư độc lập đều có trụ sở tại Tỉnh bang PEI, và thu lợi rất nhiều từ môi trường kinh doanh lành mạnh nơi đây.

Theo nghiên cứu thay thế cạnh tranh của KPMG (KPMG Competitive Alternatives Study), muốn tìm nơi vừa đảm bảo nhân lực và giá thành hợp lý, cơ sở vật chất tiên tiến và chính sách đãi ngộ doanh nghiệp tích cực của chính quyền bang khi doanh nghiệp muốn lấn sân sang thị trường Bắc Mỹ, thì Prince Edward Island được đánh giá là một trong những Tỉnh bang hấp dẫn nhất.

Kinh tế Canada phát triển nhanh chóng ở nhiều lĩnh

vực như Thương mại, Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nguồn lực…bên cạnh các nhóm ngành truyền thống. Cũng trong những năm gần đây khi kết hợp thời đại số hoá và xu thế toàn cầu hoá kinh tế, dẫn đến sự ra đời của nhiều lĩnh vực mới mẻ như quản lí phân tích dữ liệu kinh doanh, Quản lí kinh doanh quốc tế… đã thu hút khá đông sinh viên Việt Nam tìm hiểu trau dồi kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như định cư.

MBA là ngành học ưa thích của sinh viên tốt nghiệp Đại học ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, lựa chọn MBA để du học Canada nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức kết hợp tìm kiếm cơ hội việc làm. Căn cứ vào số liệu mới nhất từ Job Bank của Canada, sinh viên tốt nghiệp MBA tỉ lệ có việc làm lên tới 91%, mức lương dao động từ $76,000-$130,000 CAD/năm, thuộc nhóm công việc có mức lương cao tại Canada.

Chương trình MBA của Đại học UPEI ở Tỉnh bang PEI hiện là một trong những chương trình Thạc sĩ hấp dẫn sinh viên quốc tế tại Canada, PEI với ưu thế là nơi tập trung trụ sở của nhiều doanh nghiệp quốc tế và bản địa, dẫn đầu toàn quốc về tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục nhiều năm, chính sách định cư hấp dẫn, nhiều giáo sư danh tiếng trong ngành, chương trình thiết kế phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, mức học phí thấp và sinh hoạt phí phải chăng dành cho du học sinh.

Thế mạnh về cơ hội việc làm & chính sách định cư của chương trình MBA tại UPEI

So với chương trình định cư của Mỹ và các Tỉnh bang khác tại Canada, thì PEI có chương trình định cư thực thi rất ổn định, từ năm 2017 với chương trình Định cư AIPP yêu cầu tương đối dễ về việc làm lẫn trình độ tiếng Anh , PEI trở thành điạ điểm thu hút định cư với sinh viên quốc tế. Tỉnh bang PEI vẫn duy trì chương trình Đề cử bang (PNP), mang đến nhiều lựa chọn chương trình định cư phù hợp cho sinh viên quốc tế lẫn người có giấy phép làm việc tại đây.

Hưởng lợi từ chính sách Tỉnh bang, UPEI- Trường Đại học duy nhất tại bang PEI luôn được chính quyền bang PEI ưu ái quan tâm và đầu tư, các khoa ngành của UPEI không ngừng vươn lên, trường chú trọng phát triển theo hướng quốc tế hoá, thân thiện với sinh viên quốc tế và hỗ trợ sinh viên với mức học phí thấp, không ngừng tạo cầu nối cho sinh viên quốc tế với chủ thuê lao động trong Tỉnh bang PEI, mà còn kết nối với các Tỉnh lân cận trong khu vực Đại Tây Dương, giúp UPEI trở thành một trong những trường loại hình cơ sở phát triển nhanh nhất ở Canada.

Nhân viên Sở di trú của Tỉnh bang PEI đến đại học UPEI hàng tuần nhằm hướng dẫn sinh viên quốc tế cách thức chuẩn bị kiếm việc và xin định cư: tư vấn cho sinh viên quốc tế sở thích ngành nghề và xu thế việc làm của các ngành nghề tương ứng, giúp sinh viên xác định hướng chuyên ngành trước khi vào khoá chính; giới thiệu đến sinh viên các tổ chức và hiệp hội, kết nối sinh viên với chủ thuê lao động, hoạch định hướng thực tập trong quá trình học, cũng như cách thức tìm việc và xin định cư sau khi tốt nghiệp;

Nhân viên Sở di trú sẽ đến trường UPEI mỗi tuần một lần nhằm mang đến dịch vụ tư vấn miễn phí cho sinh viên, PEI cũng là Tỉnh bang duy nhất hiện nay tại Canada có cử nhân viên Sở di trú trực tiếp đến trường Đại học để hướng dẫn thông tin cho sinh viên, từ đó thấy được thiện chí khuyến khích sinh viên định cư lại PEI là rất lớn.

Ưu thế chương trình Pre-MBA tại ICEAP Toronto + MBA tại UPEI

 

Thành phố lớn + Thành phố nhỏ + Thành phố lớn

Toronto là thành phố lớn nhất Canada, là nơi lý tưởng để mở rộng tầm nhìn và tìm hiểu Bắc Mỹ khi vừa đặt chân tới Canada. Toronto tập trung dân cư đông nhất Canada, cũng là thị trường việc làm lớn nhất tại Canada. Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Toronto sau khi tốt nghiệp cũng là một lựa chọn tối ưu sau này.

So với thành phố lớn Toronto, thì thành phố nhỏ ở Prince Edward Island có môi trường thuần Anh ngữ, không khí học tập không quá xô bồ giúp sinh viên tập trung việc học, có nhiều chính sách ưu ái của Tỉnh bang nhỏ.

Làm quen ban đầu tại thành phố lớn giúp mở rộng tầm nhìn, về lại thành phố nhỏ tập trung việc học, để sau này tốt nghiệp có thể vẹn toàn được lộ trình du học + việc làm + ở lại lâu dài nếu mong muốn.

ICEAP Toronto + Chương trình hướng nghiệp cùng CICS

Trường Anh ngữ ICEAP Toronto với hơn 10 năm hình thành và phát triển, không ngừng tích luỹ kinh nghiệm giảng dạy và thực nghiệm, phát triển theo định hướng trường Anh ngữ mang tính tổng hợp, ngoài phương châm đào tạo Anh ngữ cho sinh viên quốc tế, trường còn giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng làm quen và hoà nhập vào đời sống du học ở Canada.

Với yêu cầu chương trình MBA của UPEI về luận văn tốt nghiệp, cách thức tra cứu và tham khảo các bài nghiên cứu và luận văn Canada, cũng như kiến thức kinh tế và xu thế phát triển kinh tế của Canada, trường ICEAP Toronto thiết kế chương trình Tiếng Anh + Pre-MBA nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp Đại học không phải chuyên ngành Kinh tế và chưa có đủ IELTS, TOEFL , GMAT có thể đạt được yêu cầu đầu vào MBA của UPEI, thuận lợi vào học MBA và nhận được bằng Thạc sĩ MBA sau này.

Năm 2020, ICEAP Toronto kết hợp cùng CICS-Trung tâm Hỗ trợ Di dân và Dịch vụ Cộng đồng (Centre for Immigrant and Community Services-CICS) tổ chức chương trình “ Hành trình Canada”, đây là chương trình bồi dưỡng, hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế đang theo học khoá tiếng Anh nắm thông tin về việc làm và các chính sách cũng như chương trình định cư Canada, để sau khi hoàn thành khoá tiếng Anh, học sinh sẽ học tiếp lên trường Đại học/Cao đẳng phù hợp.

Trung tâm Hỗ trợ Di dân và Dịch vụ Cộng đồng – CICS thành lập từ năm 1968, là tổ chức phi lợi nhuận, nhằm phục vụ cho di dân mới đến Canada thuộc các sắc tộc khác nhau. CICS được bảo trợ bởi các tổ chức của chính phủ Canada: Cục Di trú, Bộ Giáo dục, Bộ Trẻ em & Thanh thiếu niên, Bộ Sức khoẻ & Dịch vụ Chăm sóc, Chính quyền thành phố Toronto…Những năm gần đây, số lượng di dân trực tiếp ở Canada giảm, thay vào đó lượng di dân là sinh viên quốc tế tăng mạnh, hướng phục vụ của CICS cũng chuyển dần sang hỗ trợ sinh viên quốc tế ở các mặt như thông tin chính sách định cư, tìm nhà và việc làm…

Chương trình “ Hành trình Canada” dành cho sinh viên đang theo học khoá tiếng Anh và Dự bị Thạc sĩ với các nội dung chính như sau:

 1. Toạ đàm về cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế hai tháng một lần, phân tích ngành nghề và chức vụ công việc, hướng dẫn cách viết CV và phỏng vấn ở Canada, văn hoá lễ nghi tại cơ quan làm việc ở Canada cũng như sức khoẻ và an toàn lao động tại Canada.
 2. Thông qua chủ đề “Người hướng dẫn”,sinh viên sẽ được kết nối mạng lưới tìm việc với người hướng dẫn-Mentor, tìm hiểu sở thích chuyên ngành, xu thế phát triển ngành nghề cũng như yêu cầu công việc đối với các ngành nghề đó.
 3. Cứ hai tháng một lần sinh viên sẽ được đến tham quan và khảo sát cơ sở doanh nghiệp tại Toronto, giao lưu với quản lí doanh nghiệp, giúp sinh viên nắm bắt được cơ cấu cũng như quy mô doanh nghiệp, từ khâu tuyển dụng nhân lực đến vận hành ra sao.
 4. Công tác tình nguyện xã hội cũng là một khâu quan trọng trong chương trình này, giúp sinh viên vừa đặt chân tới Canada có thể nhanh chóng hoà nhập vào xã hội bản xứ nơi đây, làm quen thêm nhiều bạn bè và mở rộng giao tiếp xã hội.

ICEAP Toronto với nhiều trường đối tác Đại học/Cao đẳng kết hợp cùng CICS giúp học sinh đang trong giai đoạn học tiếng Anh đã có thể hoạch định tìm việc và định hướng tại Canada sau này, để thực hiện kế hoạch Du học + “Hành trình Canada” một cách suôn sẻ nhất.

Nội dung chương trình MBA tại UPEI

 

Phương châm chuyên ngành và nâng cao năng lực

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA là chương trình được thiết kế cho sinh viên có định hướng phát triển đi lên trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh. MBA của UPEI là chương trình theo hướng lãnh đạo quốc tế với thời lượng khẩn trương, thời gian tối đa để tốt nghiệp là 02 năm. Chương trình tập trung các lĩnh vực kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo, ứng phó sự thay đổi phức tạp của bối cảnh kinh tế hiện nay để hoà nhập vào thị trường mới, vượt qua thử thách của môi trường kinh doanh và văn hoá công việc khác nhau để thành công.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp MBA:

Thể hiện được năng lực cáng đáng và lãnh đạo doanh nghiệp trong bối cảnh nhiều biến của thị trường kinh doanh hiện nay

Triển khai chiến lược và tư duy toàn cầu

Thể hiện quan điểm lí luận kinh doanh thời hiện đại Trang bị kỹ năng chuẩn bị công việc và tư duy biện chứng

Trau dồi đạo đức, năng lực quyết sách và kỹ năng giao tiếp kinh doanh hiệu quả.

Giảng viên Kinh tế của Đại học UPEI đều là những giáo sư có học vị Tiến sĩ ở những trường Đại học danh giá tại Canada và nhiều nước trên thế giới, đồng thời giàu kinh nghiệm việc làm và quản lí trong lĩnh vực tài chính, marketing, quản trị nguồn lực, quản trị doanh nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác, cùng với nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học, chắc chắn sẽ hỗ trợ và giúp nghiên cứu sinh MBA gặt hái được nhiều thành công khi theo học MBA tại UPEI.

Các môn học trong chương trình MBA

Chương trình MBA đào tạo 14 môn học, tổng cộng 42 tín chỉ. Trong đó có 11 môn bắt buộc (33 tín chỉ) và 03 môn tự chọn ( 09 tín chỉ), chương trình học trong 02 năm.

Môn bắt buộc (11 môn)

Business 6500-MBA Skills Orientation Module Business 6510-Global Leadership and Ethics
Business 6520-Negotiation within and across Business 6530-Financial and Managerial
Cultures Accounting
Business 6540-Financial Management Business 6550-Management and Organizational
Behaviour
Business 6560-International Marketing Management Business 6570-International Operations
Management
Business 6580-Statistics and Business Analytics Business 6590-Project Management
Business 6600-Strategy for the Global Organization Business 6610-International Capstone Project

 

Môn tự chọn (ít nhất 03 môn)

 

Business 7510-Corporate Governance and Business Ethics Business 7520-Disruptive Technologies and
Creative Business Thinking
Business 7530-Global Banking and Capital Markets Business 7540-Global Sourcing and Supply
Chain Management
Business 7550-Innovation and Entrepreneurship in the Business 7560-International Trade and
Global Business Environment Finance
Business 7570-Managing People and Teams in a Global Business 7580 – The Future of Marketing
Context
Business 7590 – The Impact of Climate Change on Business 7950 – Special Topics in Business
Business
Business 7960 – Directed Studies in International Business

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp từ Trường Đại học được UPEI công nhận, GPA 70% trở lên
 • GMAT/GRE 570, miễn khi có môn học đáp ứng được được yêu cầu
 • IELTS 6.5 ( Writing 7.0; không band dưới 6.5)
 • Study plan 400 chữ
 • 02 thư tiến cử + form tiến cử ( thời hạn 06 tháng)

Học phí & Thời gian nhập học

 • MBA: $30,248 CAD/02 năm (khoảng $15,000 CAD/năm)
 • Sinh hoạt phí: khoảng $12,000/năm
 • Trường hợp học sinh chưa có IELTS & GMAT đạt đủ yêu cầu đầu vào MBA của UPEI, sẽ đăng ký học chương trình tiếng Anh EAP + Pre-MBA tại ICEAP Toronto:
 • EAP khai giảng: tháng 1, 3, 5, 7, 9 & 11
 • Pre-MBA khai giảng: tháng 1, 5 & 9
 • Học phí EAP: $2,980 CAD/Level/02 tháng
 • Học phí Pre-MBA: $7,800 CAD/04 tháng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!