TẠI SAO NÊN DU HỌC CANADA TẠI BANG ONTARIO?

Du học tại Canada đang mỗi ngày một thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Và Canada cũng có rất nhiều bang để các bạn sinh viên lựa chọn, mỗi bang có những chính sách ưu đãi khác nhau. Nhưng bang Ontario đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên bản địa và du học sinh khi học tập tại đây.

  • Nơi tập chung những trường đại học tốt nhất tại Canada

Ngành công nghiệp tại Ontario thúc đẩy nền kinh tế Canada và là trung tâm văn hóa và giáo dục lớn nhất tại Canada. Các trường đại học hàng đầu của Canada chiếm khoảng 30%: Đại học Toronto, Đại học Queen, Đại học Tây Ontario và Đại học MacMaster. Phần lớn là các đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới. Toronto là trường đại học lớn nhất và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada.

  • Nơi an toàn nhất

Ontario được đánh giá là một trong những nơi an toàn nhất Canada và Bắc Mỹ. Đây là khu vực có tỉ lệ phạm tội và chỉ số CSI thấp nhất tại Canada. Đặc biệt với thành phố Toronto của tỉnh bang Ontario đã được ghi nhận là thành phố có tỷ lệ phạm tội thấp nhất trong 6 năm liên tiếp.

Không những là tỉnh bang an toàn nhất Canada mà Ontario còn là một trong những nơi an toàn nhất Bắc Mỹ. Chỉ có 10 tiểu bang của Mỹ có tỉ lệ tội phạm thấp hơn, tuy nhiên mỗi tiểu bang này có dân số chưa đầy 10% của Ontario.  Như vậy, Ontario là nơi an toàn cao nhất trên thế giới thì học tập, sống và làm việc ở Ontario là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

  • Đa dạng văn hóa

Toronto là một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất thế giới với khoảng một nửa dân số không phải là người Canada. Đây là ngôi nhà của rất nhiều người Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Ý và Philippin. Trong số hơn 200 sắc tộc hiện diện tại thành phố này. Những sinh viên quốc tế có thể tìm thấy những người đồng hương của mình hoặc những người bạn đến từ các nước láng giềng một cách dễ dàng.

  • Chất lượng cuộc sống cao trên thế giới

Chất lượng cuộc sống ở Ontario cũng được đánh giá đứng đầu trên thế giới. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người, giáo dục cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở Ontario. Đây là nơi tập trung rất nhiều các trung tâm y tế, bệnh viện công và các tổ chức chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận. Với trên 30 bệnh viện công, hàng trăm trung tâm chăm sóc sức khỏe thì sức khỏe của người dân luôn được coi trọng và đảm bảo. Hơn thế, chương trình bảo hiểm y tế Ontario là một trong những chương trình lớn được tỉnh bang chú trọng và đầu tư để đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với giá cả thấp nhất.

  • Trung tâm tài chính của Canada và Bắc Mỹ

Toronto là một trung tâm cho các doanh nghiệp và được coi là thủ đô tài chính của Canada. Nơi đây tập trung các công ty dịch vụ hàng đầu như: Citco, CIBC Mellon, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, and State Street. Đây là một trung tâm công nghệ, kinh doanh, du lịch và tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới. Hơn 1.500 công ty hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến… Các công ty này đã tạo ra hơn 65.000 công ăn việc làm cho thành phố. Đây là nơi tập trung của cơ quan chính phủ Liên bang và cơ quan đại diện nước ngoài.

  • Trở thành công dân Canada

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành công dân Canada theo chương trình “Provincial Nominee Program” (PNP). Sinh viên sẽ được đăng kí xin định cư khi chưa tốt nghiệp nếu đã xin được việc làm hoặc ngay sau khi tốt nghiệp đại học kể cả khi chưa tìm được việc làm. Có một lộ trình rõ ràng và công khai để bạn có thể trở thành cư dân bang Ontario.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!