SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐƯỢC NHẬP CẢNH VÀO CANADA TỪ NGÀY 20/10

Các lệnh hạn chế của Canada sẽ được nới lỏng để cho phép sinh viên nước ngoài cũng như những người nước ngoài có người yêu là công dân Canada được phép nhập cảnh.

Sinh viên nước ngoài được nhập cảnh vào Canada từ ngày 20/10. - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada ngày 30/7/2020. Ảnh minh họa: toronto.citynews.ca

Bộ trưởng Di trú Canada Marco Mendicino ngày 2/10 thông báo các lệnh hạn chế của nước này sẽ được nới lỏng để cho phép sinh viên nước ngoài cũng như những người nước ngoài có người yêu là công dân Canada được phép nhập cảnh.

Theo Bộ trưởng Mendicino, lệnh cấm đối với các mục đích nhập cảnh không thiết yếu sẽ được gia hạn trong tuần này cho đến cuối tháng 10, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Canada vẫn tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, chính phủ nước này luôn tìm cách tạo điều kiện cho các cuộc đoàn tụ giữa những người thân.

Truyền thông Canada gần đây cũng đã đưa tin một số vụ nam công dân Mỹ đã vi phạm quy định phòng dịch, nhập cảnh trái phép để gặp người yêu là công dân Canada. Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Mendicino nhấn mạnh: ‘Chúng tôi nhận thấy rằng những lệnh hạn chế đi lại không nhất thiết phải khiến những người thân yêu phải xa cách nhau. Trong những thời điểm đầy thách thức này, chúng tôi biết rằng những thử thách đó sẽ có thể vượt qua một cách dễ dàng nhất khi chúng ta có sức mạnh và sự hỗ trợ của những người chúng ta yêu thương ở bên cạnh’.

Canada Hotels - Online hotel reservations for Hotels in Canada

Theo kế hoạch, điều chỉnh trên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8/10. Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng sẽ cho phép công dân nước ngoài được nhập cảnh vì những lý do nhân đạo như bệnh tật đe dọa tính mạng, thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Sinh viên nước ngoài được chấp nhận vào học tại các trường đại học của Canada cũng sẽ được nhập cảnh từ ngày 20/10. Những trường hợp xin nhập cảnh Canada sẽ phải nộp đơn và chờ phê duyệt để cấp giấy phép, đồng thời sẽ phải tuân thủ tự cách ly trong 14 ngày khi đến Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!