NHỮNG VIỆC LÀM ĐANG THIẾU HỤT NHÂN LỰC TẠI ÚC

Định cư Úc theo con đường du học là lộ trình dễ dàng và nhanh chóng để bạn đạt được ước mơ. Tuy nhiên trước để ước mơ ấy có thể trở nên khả thi, hãy tìm hiểu thật kỹ những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Úc để có một quyết định sáng suốt.

Theo chính sách định cư mà Chính phủ Úc đưa ra đối với dân nhập cư, cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu bạn làm việc trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại đây. Hãy cùng tìm hiểu danh sách các ngành nghề thiếu hụt nhân lực mới nhất tại Úc nhé.

1. Nhóm Kế toán – Tài chính

Kế toán – Tài chính luôn là ngành nghề nằm trong danh sách thiếu hụt nhân lực ở hầu hết các quốc gia. Bất cứ doanh nghiệp nào đều cần bộ phận Kế toán – Tài chính, ngoài ra bạn vẫn có thể làm việc trong các Quỹ đầu tư mạo hiểm, lĩnh vực bất động sản, kinh doanh tiền ảo, chơi chứng khoán… Đây là một ngành nghề có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường, nhu cầu tuyển dụng cao và nhân tài thì đều cần ở mọi nơi.

Tùy vào trình độ, năng lực, kỹ năng của bạn mà có thể ứng tuyển vào những vị trí nhân viên, chuyên viên hay nhân sự cao cấp, quản lý, giám đốc…

2. Khối ngành IT – Kỹ thuật

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ ngày nay, ngành công nghệ thông tin trở thành gương mặt không bao giờ thiếu trong danh sách các ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Úc. Trong năm 2019, nước Úc đã có khoảng 100,000 vị trí cho lĩnh vực này. Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao tại Úc, dao động khoảng 60.000 – 100.000 AUD/năm và nằm trong diện được ưu tiên định cư. Học ngành công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các công việc như lập trình viên, chuyên viên phân tích dữ liệu, kiểm duyệt chất lượng phần mềm, quản trị mạng, kỹ thuật viên, chuyên gia điều phối các dự án công nghệ thông tin, chuyên viên quản lý dữ liệu…

3. Du lịch khách sạn

Úc quá nổi tiếng với ngành nghề Du lịch khách sạn cả trên thị trường lao động và đào tạo trong giáo dục. Với lợi thế về du lịch nhờ những cảnh đẹp hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng trải dài cùng khí hậu dễ chịu, nguồn thu khổng lồ từ Du lịch trở thành mũi nhọn của nền kinh tế Úc, khiến Chính phủ Úc không thể không đầu tư mạnh mẽ cho ngành Du lịch khách sạn.

Với đặc thù của quốc gia, nhân tài luôn được săn đón để đem ngành Du lịch khách sạn ở Úc ngày càng phát triển hơn nữa. Vì vậy khi học ngành Du lịch khách sạn tại Úc, bạn khỏi lo thất nghiệp hay không có cơ hội định cư.

Không như các ngành mang nặng tính học thuật, Du lịch khách sạn chú trọng nhiều về thực tiễn, sinh viên ngành này thường được vừa học vừa làm, thực tập hưởng lương từ 2.000 – 3.000 AUD/tháng.

4. Giáo dục mầm non

Mỗi năm tại Úc, số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24%, giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học ngày càng thiếu hụt. Nguyên nhân là do tỷ lệ người nhập cư vào Úc theo diện gia đình đang ngày càng tăng, trong đó có khoảng 6% trẻ em, dẫn tới số lao động trong ngành nghề giáo dục mầm non không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Bởi vậy, nếu bạn theo học ngành Giáo dục mầm non, cơ hội việc làm và định cư tại Úc là rất lớn.

5. Chăm sóc sức khoẻ

Ở những quốc gia phát triển như Úc thì chính sách chăm sóc sức khỏe, y tế luôn được chú trọng. Nhu cầu nhân lực trong ngành này cũng không ngừng tăng trưởng, luôn cao hơn khoảng 13% so với các ngành khác. Nhiều chuyên gia dự đoán đây sẽ là lĩnh vực phát triển mạnh nhất trong giai đoạn tới đây, nhất là các ngành như nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật, sản khoa, nhi khoa, chuyên gia vật lý trị liệu… Không nói cũng biết, đây là ngành nghề có mức thu nhập cao nhất nhì trên thị trường lao động. Với sự thiếu hụt như hiện nay, làm việc tại Úc về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chắc chắn sẽ mở ra cơ hội định cư rộng lớn cho bạn.

Trên đây là một số ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Úc bạn có thể tham khảo nếu như có kế hoạch định cư tại xứ sở Kangaroo. Úc thực sự là một quốc gia đáng sống với chất lượng sống tiêu chuẩn, khí hậu và cảnh quan tuyệt vời, bởi vậy nếu có thể, hãy chớp lấy cơ hội định cư tại đây để tận hưởng một tương lai tốt đẹp hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!