NHỮNG NGÀNH HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI ĐH MONASH, ÚC

Đại học Monash thuộc Top 8 trường Đại học trong nhóm G8 tại Úc và là 1 trong 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học danh giá này, sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng từ các Tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng săn lùng.

Monash là trường Đại học đầu tiên của bang Victoria, đã trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển với 6 khu học xá tại Berwick, Caulfield, Peninsula, Clayton, Gippsland và Parkville.

Với sự đầu tư “mạnh tay” về cơ sở vật chất và mạng lưới giáo dục quốc tế, Đại học Monash giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao.

Monash là trường Đại học có môi trường đa văn hóa với sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và chiếm tỷ lệ tương đối với sinh viên bản xứ.

Nhà trường cung cấp rất nhiều khóa học với phong phú các ngành học từ bậc Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Dù bạn muốn theo học lĩnh vực gì thì Monash sẽ cũng có khóa học tương ứng, đáp ứng nhu cầu học tập của bạn.

Về chuyên ngành đào tạo, Monash hiện có 10 khoa, đào tạo khoảng 75 chuyên ngành khác nhau. Đến đây, bạn có thể chọn trong số 160 chương trình đại học và 240 chương trình sau đại học.

Năm 2016, theo thống kê của QS World University Rankings, trường Đại học Monash có 19 ngành học được liệt kê vào top 50 của thế giới.

Các ngành đào tạo nổi bật nhất tại trường ĐH Monash:

Ngành Khoa học

Nhắc đến ngành khoa học, đội ngũ các nhà khoa học trên thế giới hiện nay cũng phải ngả mũ thán phục ĐH Monash. Đây là nơi sản sinh ra các nhà khoa học xuất sắc trên thế giới.

Sinh viên theo học ngành Khoa học tại đây sẽ được trau dồi kiến thức chuyên môn và phát triển các kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó các bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng giải quyết vấn đề với vô số ngành nghề ngoài khoa học.

Sinh viên học chuyên môn xen kẽ với thực tế, thực hành tại phòng thí nghiệm và tiến hành các nghiên cứu nhỏ. Vì thế, kiến thức và kỹ năng của họ cập nhật liên tục… Bộ trưởng giáo dục đại học Úc gần đây đã khen thưởng giảng viên của Monash về các đóng góp xuất sắc trong quá trình giảng dạy sinh viên.

Ngành Y

Đại học Monash là một trong 5 trung tâm khoa học sức khỏe tiên tiến tại Úc (AHSC) và là thành viên của AHSC chuyên đào tạo chương trình Tiến sĩ chú trọng đến vấn đề đưa các phát minh vào điều trị thực tế.

Đây cũng là ngôi trường dẫn đầu Úc về việc đưa các nghiên cứu từ phòng thí nghiệm vào thực tế với các phương pháp điều trị mang lại kết quả tốt cho các bệnh nhân.

Ngành dược

Luôn xếp hạng số 1 của Úc và số 1 ở Asia Pacific cũng như số 4 trên thế giới, khoa Dược tại trường Đại học Monash luôn thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký học.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược sĩ tại Úc ngày càng gia tăng do dân số của Úc tăng nhanh và lão hóa dẫn. Số bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại đây theo đó cũng tăng lên. Vì vậy, theo học ngành này, sau khi ra trường các bạn sẽ không sợ thất nghiệp. Thậm chí còn dễ dàng xin được công việc với vị trí và mức lương ổn định

Ngành Kinh doanh

Chuyên ngành Kinh doanh được đào tạo và đầu tư bài bản tại trường Đại học Monash với những chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế.

Năm 2016, khoa Kinh doanh của trường được xếp hạng thứ 32 trên thế giới. Đặc biệt, tập thể giáo viên và giảng viên tại trường Monash có chuyên môn cao, hoặc giữ các chức vụ trong các Tập đoàn, Tổ chức lớn tại Úc.

Chính bởi thế đây cũng là một trong những ngành được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Ngành giáo dục và sư phạm

Đại học Monash xếp hạng 1  tại Úc và xếp thứ 17 trên thế giới về đào tạo chuyên ngành giáo dục và sư phạm.

Nếu theo học ngành này tại trường, thì sau khi tốt nghiệp và đăng ký với Viện Giảng dạy của bang Victoria bạn sẽ có đủ điều kiện để dạy ở các trường Tiểu học và Trung học từ lớp 1-10 tại bang Victoria.

Hơn nữa, Úc cũng là quốc gia đang cần một nguồn nhân lực lớn về giáo dục và sư phạm thế nên sau tốt nghiệp bạn cũng sẽ sớm tìm được công việc với mức lương ổn định.

Ngành Mỹ thuật – Kiến trúc

Theo học ngành mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc tại trường Đại học Monash, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các nghệ sĩ, giáo sư đầu ngành đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó các bạn sẽ có cơ hội được tham quan, trải nghiệm tại Viện nghiên cứu Monash ở Ý để tìm hiểu mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc cổ điển cũng như đương đại.

Và đối với từng chuyên ngành cụ thể, bạn còn được thực hành ngay tại Studio của trường để có cái nhìn về công việc thực tế của mình trong tương lai.

Ngành Kỹ thuật và CNTT

Được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Úc, khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin của Đại học Monash luôn được các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn.

Trong quá trình theo học ngành Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành, và được đào tạo tay nghề để dễ dàng áp dụng vào công việc thực tế sau này.

Ngành Hóa học

Năm 2015, Academic Ranking of World Universities đánh giá Monash là trường Đại học đi đầu nước Úc về đào tạo chuyên ngành Hóa học.

Trong quá trình theo học ngành Hóa học tại Monash, sinh viên sẽ được học về nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử… và các phản ứng hóa học trong đời sống hằng ngày. Kết thúc khóa học chắc chắn sinh viên cũng sẽ tìm ra được lời giải đáp cho sự vận hành của thế giới xung quanh.

Ngành này vẫn phát triển mạnh từ trước cho tới nay để đáp ứng nhu cầu điều bị bằng thuốc trong y tế hay các nhu cầu về mỹ phẩm, may mặc hay các lĩnh vực chuyên môn khác,…

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn về công việc tùy thuộc vào ngành nghề cụ thể mà bạn đã theo học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!