NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI CANADA – BẰNG CẤP GIÁ TRỊ CÙNG MỨC LƯƠNG HẬU HĨNH

Không phải ngẫu nhiên mà trong những năm gần đây Canada lại trở thành điểm đến hứa hẹn cho sinh viên quốc tế. Đây là quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, về các chính sách hấp dẫn cho người nhập cư, về môi trường sống, và về vấn đề an ninh,….Canada có hệ thống Y tế công tốt nhất trên thế giới nên việc lựa chọn du học ngành này tại đây là sự lựa chọn sáng suốt.

1.Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành nghề riêng biệt với khả năng làm việc độc lập hoặc cũng có thể phối hợp với các đối tượng khác để hoàn thành khâu chăm sóc sức khỏe trong hệ thống y tế hoàn chính. Các y tá điều dưỡng có thể làm việc cho các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, viện nghiên cứu, trạm y tế hay thậm chí là các cơ sở y tế dân lập.
Các điều dưỡng viên có nhiệm vụ là chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân vượt qua bệnh tật, thậm chí trong những tình huống nguy cấp họ còn cứu sống cả bệnh nhân.
Đây là ngành nghề vô cùng cao cả, thiêng liêng. Đặc biệt nếu có năng khiếu và yêu nghề thì bạn rất dễ dàng thành công trong lĩnh vực này và được nhiều người yêu quý, nể trọng.
Một số vị trí mà nhân viên y tá điều dưỡng có thể đảm nhận đó là: Điều dưỡng cấp cao, Chăm sóc, Hỗ trợ điều trị, Giám sát điều trị, Trợ tá Bác sĩ, Tư vấn tâm lý bệnh nhân, Hỗ trợ thủ tục hành chính,…
Đất nước Canada luôn có đề cao và có chế độ chăm sóc sức khỏe người dân hàng đầu nên nhân lực trong ngành này luôn thiếu hụt. Đó là lý do mà chính phủ Canada luôn có những chính sách hấp dẫn tạo điều kiện để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư tại đây.

2.Lý do nên du học Canada ngành Điều dưỡng

Bằng cấp giá trị

Tại Canada, có nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Y tá, Điều dưỡng uy tín, đạt tiêu chuẩn cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm với chuyên môn cao.
Sinh viên quốc tế có thể học chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (2 năm) hoặc học tiếp lên chương trình Đại học (4 năm) và học cao lên Thạc sĩ và Tiến sĩ.
Bằng cấp giáo dục đại học của nước này có giá trị trên toàn thế giới, cho nên rất dễ dàng để chuyển tiếp đến các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Pháp, Úc…
Hơn nữa, trong quá trình học, sinh viên còn được tham gia thực tập hưởng lương để nhớ kiến thức lâu hơn và trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế.

Tiết kiệm chi phí

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với nhiều trường Đại học, Cao đẳng được công nhận trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, mức học phí khi theo học tại đây, cụ thể là ngành Y tá, Điều dưỡng lại thấp hơn nhiều so với các nước khác trong nhóm G8.
Hơn nữa, chính phủ Canada còn tạo điều kiện giúp sinh viên chủ động trong tài chính với chính sách cho du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Triển vọng nghề nghiệp xán lạn

Trong những năm gần đây tình trạng già hóa dân số ở Canada đang ở mức báo động. Chính vì thế, nguồn nhân lực ở nhiều ngành nghề đặc biệt là ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng.
Theo báo cáo, số lượng Y tá, Điều dưỡng trên khắp đất nước Canada thiếu hụt khoảng 113.000 người.
Tính đến năm 2022, HIệp hội Y tá Canada dự kiến số lượng y tá cần tuyển dụng thêm, và sẽ chạm mốc 173.000 người.
Vì vậy Điều dưỡng tại Canada đang trở thành một ngành “hot” nhất tại thị trường lao động. Tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại đây bạn không khó để tìm được một công việc phù hợp với vị trí và mức lương ổn định.
Nếu không có ý định ở lại Canada xin việc sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng thì bạn có thể quay về Việt Nam. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam cũng đang không ngừng được nâng cao trong những năm vừa qua cả về chất lượng lẫn số lượng. Theo thống kê, hiện nay nước ta có hơn 1000 bệnh viện công lập, hơn 170 bệnh viện tư, hơn 30.0000 phòng khám cư và các cơ sở dịch vụ y tế. Bằng cấp ngành Điều dưỡng tại Canada sẽ được các nhà tuyển dụng Việt Nam coi trọng và ưu tiên. Về nước, bạn có thể làm việc ở vị trí quản lý điều hành tại những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe hoặc tự mở phòng khám cho riêng mình.

 Mức lương hậu hĩnh

Tại Canada, ngành Y tá – điều dưỡng rất được coi trọng, dễ xin việc và có mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với các ngành khác.
Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/ Đại học thì sinh viên được phép ở lại Canada đi làm và nộp hồ sơ xin thường trú (PR) tại Canada.
Bình thường, mới ra trường sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá, Điều dưỡng tại Canada có thể đi làm ngay với mức lương trung bình khoảng 117CAD/năm (tương đương khoảng hơn 2 tỷ VNĐ)
Nhưng nếu là một y tá, điều dưỡng đã từng đi làm và có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên và xin được ở vị trí cấp cao thì rất có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm (tương đương với hơn 4 tỷ VNĐ)

Được ở lại 3 năm

Chính phủ Canada đang dần nới lỏng chính sách nhập cư cho người nước ngoài và luôn khuyến khích sinh viên quốc tế đến sinh sống, học tập và định cư lâu dài tại đây.
Không những ban hành chính sách visa ưu tiên cho sinh viên quốc tế mà còn dễ dàng hơn với chính sách định cư.
Du học Canada ngành điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được ở lại nước sở tại để tìm việc trong vòng 3 năm.
Theo khảo sát thì hầu hết cử nhân ngành này tìm được công việc thích hợp trong thời gian 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Và ngành y tá điều dưỡng lại đứng đầu trong danh sách ưu tiên định cư diện tay nghề của chính phủ Canada. Chính vì thế, khả năng định cư của họ tại xứ sở lá phong là gần như tuyệt đối!

3.Các trường đào tạo ngành Y tá, Điều dưỡng

– Centennial College
– Đại học Laurentian
– Fleming College
– Đại học Western
– Đại học Alberta
– Niagara College
– Seneca College
– Đại học McMaster
– George Brown College
– Đại học New Brunswick
– Đại học McGill
Ngoài những trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng đào tạo ngành Y tá, Điều dưỡng chất lượng trên thì tại Canada vẫn còn nhiều ngôi trường khác để cho các bậc phụ huynh và học sinh tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!