LÝ DO CHỌN NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI CANADA

Tại Canada có một ngành “công nghiệp không khói” đang phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng đó là Du lịch Khách sạn. Điểm mạnh về cơ hội việc làm và thu nhập ổn định là lý do chính khiến cho ngành nghề này hàng năm đã thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế.

“Xứ sở lá phong” được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho rất nhiều cảnh đẹp từ những dãy núi hùng vĩ đến những thác nước tuyệt đẹp, dòng sông băng kỳ bí, hồ nước, dòng sông thơ mộng,…
Thêm vào đó, đây lại là nơi có khí hậu ôn hòa, nền văn hóa đa dạng cùng con người thân thiện đã khiến Canada trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Đó cũng là lý do giải thích vì sao ngành Du lịch Khách sạn của quốc gia này ngày càng phát triển trong những năm gần đây.
Hàng năm Canada thu hút hàng chục triệu du khách đóng góp hàng chục triệu đô la từ các hoạt động Du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới.

Chất lượng đẳng cấp quốc tế

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành Du lịch Khách sạn của nước nhà, các trường Đại học/Cao đẳng tại Canada luôn cải thiện và phát triển nhiều chương trình giảng dạy sáng tạo, chất lượng.
So sánh với các trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn danh tiếng tại Thụy sĩ hay Anh thì chất lượng tại Canada cũng không thua kém gì.
Chương trình giảng dạy độc đáo chủ yếu dựa vào thực hành  và áp dụng kiến thức vào thực tế ngay sau khi học mang lại hiệu quả cao.
Với bằng cấp giá trị, cùng với những kinh nghiệm và kỹ năng đã học được, sinh viên sẽ dễ dàng xin được một công việc phù hợp với mức lương ổn định.

Chương trình học đa dạng

Sinh viên theo học ngành Du lịch Khách sạn tại Canada sẽ có nhiều sự lựa chọn về chương trình cũng như thời gian học. Mô hình học việc có những khóa học chỉ mất từ 10 – 40 tuần còn khóa Cao đẳng theo mô hình học nghề có thời gian từ 1-3 năm. Riêng khóa Đại học thì có thời gian học trung bình 4 năm, một số trường có chương trình Đại học chỉ mất 3 năm.
Sau khi hoàn thành xong khóa Đại học, nếu muốn học tiếp, thì sinh viên có thể chọn chương trình sau Đại học (Post Graduate).Các chuyên ngành liên quan đến ngành Du lịch Khách sạn gồm có: Nấu ăn, Làm bánh, Du lịch, Quản trị lữ hành, …

Chương trình thực tập hưởng lương

Không chỉ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại mà sinh viên theo ngành Du lịch Khách sạn còn được tham gia các chuyến tham quan khảo sát thực tế và được tham gia chương trình Co-op – thực tập hưởng lương để trau dổi thêm kinh nghiệm.
Thay vì chỉ học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty du lịch, các nhà hàng và khách sạn…nổi tiếng tại Canada. Trong suốt quá trình thực tập, tổng thu nhập của sinh viên có thể mang về dao động từ $10.000CAD – $16.000CAD/mỗi năm. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn được học hỏi kinh nghiệm từ những người có chuyên môn trong ngành Du lịch
Khách sạn mà còn là cách để kiếm thêm thu nhập trang trải phần nào gánh nặng về chi phí du học.

Học phí hợp lý

Dù chất lượng đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Canada không thua kém gì so với bất kỳ quốc gia nổi tiếng nào trên thế  giới nhưng học phí lại thấp hơn. So với Thụy Sỹ thì thấp hơn khoảng từ 2-3 lần còn so với Anh, Mỹ, hay Úc thì thấp hơn khoảng 10%.
Đối với chương trình Cao đẳng và sau đại học: 12.000- 14.000 CAD/năm, Chương trình đạị học: 15.000 CAD/năm.
Học phí trung bình cho các khóa học về ngành Du lịch Khách sạn khá mềm và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Việc làm rộng mở, thu nhập ổn định

Sau khi du học ngành Du lịch Khách sạn, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn cho vị trí công việc của mình, như: Hướng dẫn viên du lịch, Điều hành du lịch, Quản lí doanh nghiệp lữ hành, Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn, Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng,…
Các bạn có thể tham khảo mức lương trung bình đối với từng vị trí công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị du lịch khách sạn tại Canada như sau:
Mức lương trung bình theo vị trí công việc:
-Tổng giám đốc khách sạn: $ 68.392 CAD
-Quản lý bộ phận tiền sảnh: $ 40.974 CAD
-Quản lý bộ phận F&B: $ 45.679 CAD
-Bếp trưởng: $ 59.192 CAD
-Kiểm soát tài chính: $ 62.873 CAD
-Quản lý bộ phận buồng phòng: $ 43.228 CAD
-Quản lý văn phòng : $ 53.000 CAD
Mức lương trung bình theo năm kinh nghiệm làm việc
-Dưới 1 năm kinh nghiệm: 36.438 CAD
-Từ 1 – 4 năm kinh nghiệm: 38.291 CAD
-Từ 5 – 9 năm kinh nghiệm: 47.589 CAD
-Từ 10 – 19 năm kinh nghiệm: 55.063 CAD
– >= 20 năm kinh nghiệm làm việc: 55.955 CAD

Cơ hội định cư tại Canada

Dân số Canada đang già hóa dần, có nhiều ngành nghề thiếu hụt nhân lực trong đó có Du lịch Khách sạn. Chính phủ quốc gia này luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến theo học và cho phép du học sinh sau tốt nghiệp được phép ở lại từ 1- 3 năm để làm việc. Sau khoảng thời gian này nếu muốn các bạn có thể xin định cư để trở thành thường trú nhân.

Top trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Canada

Canada là nơi hội tụ của nhiều trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo ngành Du lịch Khách sạn được công nhận trên toàn thế giới. Nổi bật trong số đó có các trường:
– Đại học Thompson River
– Đại học Royal Roads
– Cao đẳng George Brown
– Cao đẳng Centennial
– Cao đẳng Red River
– Cao đẳng Niagara
…. và còn nhiều trường ĐH/CĐ nổi tiếng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!