HỌC VIỆN QUỐC TẾ TAIE

(Trường Trung học Quốc tế Nội trú có Uy tín tại Khu Trung tâm Thương mại Toronto)

TAIE, NGAY TRUNG TÂM THÀNH PHỐ TORONTO

Toronto, một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới, đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các học sinh ưu tú trên khắp thế giới. Học viện Quốc tế TAIE là một trong những trường trung học quốc tế nội trú lớn nhất tọa lạc tại khu trung tâm thương mại Toronto.

TAIE là trường trung học quốc tế được thành lập vào năm 1998. Tòa nhà chính của trường tọa lạc tại Khu Trung tâm Thương mại Toronto trên đường Church. Trường tọa lạc tại địa điểm thuận lợi, có thể đi bộ đến Trung tâm Eaton, Quảng trường Dundas và Yonge Street. Trường Đại học Ryerson và trường Đại học Toronto cũng chỉ cách vài bước chân. Do có vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi cho hoạt động đi lại và có các tiện nghi cơ sở vật chất phong phú, trường là nơi học tập thanh bình ngay trong khu trung tâm thành phố náo nhiệt. Rất nhiều khu phố tại Toronto, cả mới lẫn cũ, luôn đón chào các học sinh của Học viện đến tham quan tìm hiểu sau một ngày học tập tại trường; điều đó mang đến cho các em một cơ hội hưởng thụ môi trường văn hóa phong phú và đa dạng của đất nước Canada.

SƠ LƯỢC

Học viện Quốc tế TAIE là một trường trung học quốc tế nội trú được thành lập vào năm 1998, hiện là trường trung học quốc tế nội trú lớn nhất tại khu trung tâm thương mại Toronto. TAIE cung cấp Chương trình Đào tạo cấp Văn bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông của Ontario (OSSD), các Khóa Dự bị Đại học (UPC) và Giảng dạy Anh ngữ như Ngôn ngữ thứ Hai (ESL). Dưới sự giám sát và chỉ đạo của Bộ Giáo dục Ontario, trường đã trở thành một mô hình mẫu mực về nền giáo dục chất lượng cao.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TAIE

  • Cấp Văn bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học Ontario (OSSD): Khóa đào tạo này được thiết kế dành cho các học sinh chưa đạt được văn bằng tốt nghiệp phổ thông trung học tại quốc gia bản xứ. Những môn học chính trong các khóa đào tạo phổ thông trung học bao gồm: Khoa học Tự nhiên, Anh ngữ, Toán, Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Khoa học Máy tính.
  • Khóa Dự bị Đại học (UPC): Mục tiêu của khóa đào tạo này là giúp học sinh nâng cao năng lực học tập toàn diện và các kỹ năng Anh ngữ cần thiết để đảm bảo cho các em sự chuẩn bị đầy đủ khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Học sinh phải chọn 6 môn học lấy tín chỉ tại trường phổ thông trung học để nộp đơn dự tuyển vào trường đại học dựa trên kế hoạch học tập và phát triển nghề nghiệp của mình. TAIE cung cấp các khóa đào tạo toàn diện để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh cũng như đáp ứng các điều kiện tiên quyết của các trường đại học đối với những chương trình đào tạo cụ thể.
  • Khóa Dự bị Đại học (Cấp tốc): Khóa Dự bị Đại học (Cấp tốc) dành cho các học sinh nhập học trễ tại các trường đại học vì nhiều lý do khác nhau. Khóa đào tạo này giúp các học sinh hoàn tất mọi yêu cầu của chương trình đào tạo Anh ngữ như Ngôn ngữ thứ Hai (ESL) cũng như tất cả các môn học cần đạt tín chỉ trong vòng 6 tháng. Quan trọng hơn, nó còn cho phép các em được nhận vào trường đại học vào tháng 09 của năm kế tiếp.
  • Khóa Dự bị Đại học (Chương trình dành cho các Học sinh Ưu tú): Là chương trình được thiết kế dành cho các học sinh có năng lực học tập vượt trội và mong muốn được nhận vào các trường đại học hàng đầu (Đại học Toronto, đại học Queen, đại học Waterloo, đại học Alberta, đại học Western. Các học sinh đăng ký nhập học theo chương trình này sẽ được sắp xếp việc học tập dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực nộp đơn xin vào đại học. Các chuyên gia ấy sẽ giúp các em xây dựng kế hoạch học tập và thu xếp dạy phụ đạo cho các em theo phương thức một kèm một, đảo bảo là các em sẽ được một trong số các trường đại học nêu trên tiếp nhận sau khi tốt nghiệp tại TAIE
  • Trung tâm Ngôn ngữ
  1. Khóa Đào tạo Anh ngữ như Ngôn ngữ thứ Hai (ESL): Chương trình này có đặc điểm chủ yếu là giúp các học sinh hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ của mình. Hoàn tất chương trình ESL, các em sẽ có số vốn Anh ngữ không chỉ đủ cho mục tiêu học tập mà còn có thể sử dụng trong cuộc sống và sự nghiệp cá nhân trong tương lai
  2. Khóa Dự bị Kỳ thi IELTS: Khóa học này giúp các học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS. Kết quả của kỳ thi ấy có thể được tất cả các trường đại học và cao đẳng công nhận. Điểm số IELTS có thể chứng minh khả năng sử dụng Anh ngữ để làm việc và học tập của các em trong tương lai.
  3. Khóa Dự bị Kỳ thi CAEL (Anh ngữ Học đường Canada): Kỳ thi Anh ngữ Học đường Canada (CAEL) là kỳ thi trắc nghiệm trình độ thông thạo Anh ngữ tiêu chuẩn, được tất cả các trường đại học và cao đẳng Canada công nhận. Các học sinh có thể theo học khóa dự bị kỳ thi CAEL và tham gia kỳ thi tại Học viện TAIE, bởi lẽ Học viện TAIE là trung tâm tổ chức kỳ thi đã đăng ký chính thức. Kết quả thi CAEL có thể thay thế cho kết quả thi IELTS hay thi TOEFL khi xét tuyển nhập học tại các trường đại học ở Canada.
  4. Chương trình Anh ngữ dành cho Học đường (EAP): Học viện TAIE chuẩn bị các học sinh quốc tế của mình tham gia giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động xã hội hay trong môi trường học tập và nghề nghiệp thông qua hàng loạt các khóa học tập chung cho mục đích học thuật. Các em sẽ phát triển các kỹ năng nói và viết dưới nhiều hình thức khác nhau để có thể vận dụng ở mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày.

HỌC PHÍ & CÁC LOẠI PHÍ KHÁC

Học phí
Hạng mục Chi tiết Phí (CAD) Ghi chú
Phí xin nhập học OSSD 300$ CAD Không bồi hoàn
Chương trình Nhập học có Điều kiện 450$ CAD Không bồi hoàn
Học phí 10 Môn học 25.500$ CAD 10 môn học, không hồi hoàn trừ phí Đơn xin Giấy phép Du học bị từ chối
8 Môn học 21.200$ CAD 08 môn học, không hồi hoàn trừ phí Đơn xin Giấy phép Du học bị từ chối
Các khóa Dự bị Anh ngữ Các khóa Dự bị Kỳ thi CAEL 2.000$ CAD Không hồi hoàn trừ phí Đơn xin Giấy phép Du học bị từ chối
Các khóa Dự bị Kỳ thi IELTS 2.000$ CAD Không hồi hoàn trừ phí Đơn xin Giấy phép Du học bị từ chối
Phí Gíam hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi) 1.200$ CAD 200$ CAD sẽ được khấu trừ nếu thị thực bị từ chối, phần phí còn lại sẽ được bồi hoàn cùng với học phí

 

Các khoản Chi phí khác (các khoản chi phí phải trả sau khi Đơn xin Giấy phép Du học được phê chuẩn)
Hạng mục Thời lượng Phí (CAD) Ghi chú
Phí xử lý 150$ CAD Dịch vụ đón tại sâ bay, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký thẻ thư viện
Bảo hiểm Y tế 12 tháng 750$ CAD TAIE thaymawjt học sinh chuyển tiền cho công ty bảo hiểm
Phí hoạt động/ Câu lạc bộ 12 tháng 1.000$ CAD Các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ
Phí ăn uông   4.800$ CAD 3 bữa một ngày (sáng, trưa, tối)
Phí xe buýt đến trường 12 tháng 900$ CAD Chỉ áp dụng đối với cac học sinh cư trú tại hai Khu Nội trú Tháp Manson và One Park Place
Đặt cọc chỗ ăn ở 1.000$ CAD Được hoản trả nếu được xác định là các tài sản chung không bị hư hại khi trả phòng

 

Chi phí Ăn ở
Hạng mục Thời lượng Phí (CAD) Ghi chú
Khu Nội trú Tháp Manson 08 tháng 7.600$ CAD Hai học sinh chung một phòng
12 tháng 11.400$ CAD Hai học sinh chung một phòng
08 tháng 11.200$ CAD Phòng đơn (Học sinh phải đặt từ trước)
Khu Nội trú Student Common 12 tháng 13.200$ CAD Hai học sinh chung một phòng
Khu Nội trú One Park Place 12 tháng 12.600$ CAD Hai học sinh chung một phòng
Khu nội trú Parkside 12 tháng 23.400$ CAD Phòng đơn, bao gồm cả tiền ăn (T.09 đến T.04)
Khu nội trú Campus One 12 tháng 26.300$ CAD Phòng đơn, bao gồm cả tiền ăn (T.09 đến T.04)
Nhà trọ Tư vấn với nhà trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!