HỌC “AN NINH MẠNG” TẠI SINGAPORE

Khoảng 10 năm về trước, các doanh nghiệp còn khá chủ quan với cổng thông tin trên mạng thì ngày nay, tất cả họ đều phải dè chừng những nguy cơ phát sinh từ mạng Internet. Đây rất có thể là nguy cơ đe dọa đến sự sống còn của bất cứ doanh nghiệp nào. “Thời thế tạo anh hùng”, ngành “An Ninh mạng” vụt lên và đóng vài trò quan trọng trong thời đại số hoá hiện nay.

AN NINH MẠNG LÀ GÌ?

An ninh mạng nói đơn giản là sự đảm bảo hoạt động trên không gian mạng. Với quốc gia, an ninh mạng có tầm ảnh hưởng đến trật tự trị an, đảm bảo an toàn xã hội và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, cá nhân. Với doanh nghiệp, an ninh mạng cần thiết để bảo vệ những bí mật kinh doanh, thông tin quan trọng của doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng.

Chính vì thế, công tác bảo vệ an ninh mạng cũng đóng vai trò quan trọng với doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ và còn với các quốc gia trên thế giới hiện nay. Điều cần thiết là phải giữ môi trường mạng lành mạnh, chống lại những hành vi xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài.

VAI TRÒ CỦA AN NINH MẠNG TRONG THỜI ĐẠI SỐ HOÁ

Có thể thấy, ngày nay, việc các thiết bị liên quan đến cuộc sống của bạn như: Smartphone, Laptop, TV,… đều dễ dàng kết nối với mạng Internet. Hơn nữa, ngày càng có nhiều giao dịch được online, thay thế cho các phương thức truyền thống. Các kết nối thông minh cùng nền tảng tự động hóa mang đến cho con người những ưu thế về thời gian nhưng mặt khác, việc giữ an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân càng khó khăn hơn.

TIỀM NĂNG KHÔNG GIỚI HẠN

Trái ngược với tình hình đó, không có nhiều người biết đến ngành an ninh mạng. Thực tế, tất cả thị trường luôn có nhu cầu nhân lực lớn với ngành này gần đây. Theo nghiên cứu của Gartner, đến năm 2025, ngành vẫn sẽ thiếu hụt 50% nhân lực tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

SINGAPORE- NƠI ĐÀO TẠO TIỀM NĂNG NGÀNH AN NINH MẠNG

Học ngành an ninh mạng không chỉ thiết thực ở một, hai quốc gia mà bạn có thể trở thành mục tiêu săn đón của những doanh nghiệp đa quốc gia tầm cỡ. Ngành học đã thú vị, mức lương của công việc này còn rất hấp dẫn, từ 4,000 SGD – 5,000 SGD/ tháng trở lên. Đây cũng là 1 trong 5 ngành có mức lương cao nhất tại Singapore. Nhiều tập đoàn lớn đã bắt tay vào đầu tư tại Singapore về IT, cung cấp mạng và phát triển dịch vụ an ninh mạng để chớp lấy thị trường tiềm năng Châu Á.

SINGAPORE- ƯƠM MẦM GIẤC MƠ NGHÌN ĐÔ TỪ AN NINH MẠNG

Nếu bạn thực sự muốn trở thành kỹ sư an ninh mạng với mức lương “nghìn đô” bạn không nên bỏ lỡ cơ hội học tập tại đất nước Singapore. Kỹ sư an ninh mạng được đào tạo rộng rãi tại các trường Đại học chuyên về công nghệ thông tin nói chung tại Singapore, nổi bật nhất phải kể đến Học Viện Quản Lý Singapore- SIM Global

One thought on “HỌC “AN NINH MẠNG” TẠI SINGAPORE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!