3 LÝ DO NÊN CHỌN BANG WASHINGTON KHI DU HỌC MỸ

Tiểu bang Washington đang dần khẳng định vị thế của mình đối với du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Hãy cùng MSE tìm hiểu về tiểu bang này!

Mỹ đã và đang là vùng đất chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn du học sinh quốc tế. Tại Việt Nam khi phụ huynh và các bạn học sinh có dự định du học Mỹ thì sẽ cân nhắc tới những tiểu bang quen thuộc như California, Texas, New York với những trải nghiệm và cơ hội rộng mở. Thế nhưng tại đất nước đi đầu về giáo dục này, tiểu bang Washington đang dần khẳng định vị thế của mình và giành được nhiều sự lựa chọn của sinh viên Việt Nam.

SAU ĐẦY LÀ 3 LÝ DO NÊN CHỌN WASHINGTON KHI DU HỌC MỸ

1.TIỂU BANG XANH “EVERGREEN”

Mỗi một nơi trên thế giới đều có những nét đặc trưng riêng biệt mà không nơi nào giống nơi nào. Tại bang Washington cũng vậy, thành phố cảng biển Seattle sôi động, 3 công viên quốc gia rộng lớn cùng những nhân vật nổi bật trong các lĩnh vực, kinh doanh, âm nhạc, công nghệ sẽ khiến học sinh không thể nào nhầm lẫn Washington với các bang khác. “EverGreen” đúng như tên gọi “tiểu bang xanh”, bang Washington với diện tích rừng bao phủ lớn tạo nên khí hậu ẩm ướt tươi mát. Đặc biệt, nơi đây gây ấn tượng với mọi người bởi nét đặc trưng hoa lá của mỗi mùa. Mùa xuân rực rỡ với những cành hoa tulip, những cành cherry đỏ mọng. Mùa hè tươi mát cùng táo xanh, rực đỏ sắc lá vào mùa thu và khung cảnh tuyết trắng trải dài như 1 tấm áo phủ lên những dãy rừng thông xanh. Tất cả cùng hòa quyện lại, tạo nên một khung cảnh 4 mùa chỉ có tại bang Washington.

2. NƠI TOẠ LẠC CỦA NHỮNG TẬP ĐOÀN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Tại bang Washington, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp nghề nghiệp triển vọng vơi các ngành nghề như:

  • Kỹ thuật
  • Lắp ráp máy bay,
  • Nghiên cứu và phát triển phần mềm máy tính,
  • Kinh doanh và dịch vụ ăn uống,…

Bởi các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới đều đặt trụ sở và chi nhánh tại vùng đất này:

  • Microsoft
  • Boeing
  • Costo
  • Starbucks,…

Ngoài ra, bang Washington đang rót vốn đầu tư mạnh vào phát triển nông nghiệp và công nghệ sạch vì thế rất cần nguồn nhân lực có tay nghề và kỹ thuật tốt. Đây chính là vùng đất đầy hứa hẹn và triển vọng dành cho sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

3. SEATTLE- THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT NƯỚC MỸ

Tọa lạc ở phía tây tiểu bang Washington (Mỹ), Seattle được bao phủ bởi đồi núi trập trùng và nhiều vịnh biển xinh đẹp. Thành phố cảng biển đáng sống nhất nước Mỹ không chỉ phát triển mạnh về công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc… mà còn ghi dấu ấn bởi nền văn hóa đa dạng, người dân thân thiện, hiếu khách.

Nhắc tới Seattle, chúng ta không thể nào bỏ lỡ thành phố với tòa tháp Space Needle đặc trưng, khu chợ Okie Place đông đúc, tấp nập người mua kẻ bán và những danh lam, thắng cảnh ven theo bờ Thái Bình Dương xinh đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà Settle được chọn là bối cảnh chính của những bộ phim nổi tiếng trên thế giới như Twilight, Sleepless in Seattle,…Chính khung cảnh nên thơ, mang đầy chất nghệ thuật hiện diện ở từng nẻo đường, con phố tại Seattle đã khiến cho nơi đây trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách trên thế giới. Nếu là một người yêu nghệ thuật, thích tìm hiểu, khám phá và đắm mình trong không gian đầy chất “Art” thì thành phố Seattle bang Washington chính là dành cho bạn.

Thành phố học thức: Seattle luôn nằm top trong bảng xếp hạng các thành phố trí thức nhất nước Mỹ. Nhiều trường đại học danh tiếng tọa lạc tại Seattle như Washington, Gonzaga, Whitworth và Pacific Lutheran luôn thu hút sinh viên theo học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!