NHÓM TRƯỜNG CÔNG LẬP & TƯ THỤC TẠI MỸ

TRƯỜNG CÔNG LẬP

Ở Hoa Kỳ, 88% học sinh đi học trường công lập so với 9% học tại các trường do các tổ chức tôn giáo điều hành, 1% học tại các trường tư thục và 2% học tại nhà. Các trường trung học công lập tại Mỹ thường chỉ dành cho học sinh tại chỗ và hầu như không tiếp nhận du học sinh quốc tế. Một số trường có tiếp nhận học sinh quốc tế thông qua chương trình trao đổi văn hóa (Cultural Exchange). Học sinh quốc tế sẽ có lựa chọn là học tại các trường trung học tư thục (private/ independent schools).

Các trường công lập nhận tài trợ đến từ cả 3 nguồn: liên bang, tiểu bang và địa phương. Chính quyền các tiểu bang thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu liên quan tới hầu hết các hoạt động của các trường, cũng như tài trợ và có chính sách ưu đãi về thuế cho các trường học. Chính quyền liên bang sẽ tài trợ cho các tiểu bang và học khu nào đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu của liên bang.

TRƯỜNG TƯ THỤC

Trường tư thục là trường không phụ thuộc vào chính phủ cả về tài chính và quản lý. Nguồn tài chính của trường phần lớn là từ học phí của học sinh, ngoài ra còn từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Có nhiều trường tư do nhà thờ và các tổ chức tôn giáo tài trợ và điều hành. Trong các trường thuộc tôn giáo này, ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi chính sách riêng về tôn giáo của trường.

Có khoảng 30,900 trường tư thục tại Mỹ với 5, 1 triệu học sinh theo học. Trường tư thục là trường không phụ thuộc vào chính phủ cả về tài chính và quản lý. Nguồn tài chính của trường phần lớn là từ học phí của học sinh, ngoài ra còn từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Có nhiều trường tư thục do các tổ chức tôn giáo tài trợ và điều hành. Những trường công lập chia thành nhiều cấp độ khác nhau, một số trường có lớp từ chuẩn bị vào mầm non cho đến lớp 12, trong khi một số trường khác là từ mầm non đến lớp 8,..

HỌC PHÍ DU HỌC TẠI MỸ

  • TRƯỜNG TƯ THỤC: 35k – trên 70k/năm, ký túc xá
  • TRƯỜNG ĐẠO: 20k – trên 50k/năm, ký túc xá/homestay
  • TRƯỜNG CÔNG LẬP: 10k – 20k/năm
  • GIAO LƯU VĂN HÓA – VISA J1: 10 – 14k, trường công lập, homestay, chỉ học 1 năm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “NHÓM TRƯỜNG CÔNG LẬP & TƯ THỤC TẠI MỸ

  1. Pingback: THE UNIVERSITY OF MISSISSIPPI - CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC SỨ MỆNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!