HỌC VIỆN KENT INSTITUTE VÀ CÁC NGÀNH DỄ ĐỊNH CƯ TẠI CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA ÚC

 1. Đi du học Úc nên học ngành gì và ở thành phố nào?

Theo Vietnamnet, các ngành học hiện tại Úc đang cần nhận lực và có cơ hội định cư cao “bao gồm 6 nhóm chính sau:

 1. Nhóm ngành Kinh tế:có mức lương: 80.000 AUD/ năm.
 2. Nhóm ngành cơ khí- Kỹ sư: có mức lương: hơn 100.000 AUD/ năm.
 3. Nhóm ngành CNTT:có mức lương: hơn 60.000 – 120.000 AUD/ năm.
 4. Nhóm ngành Y- dược:có mức lương: hơn 70.000- 200.000- 300.000 AUD/ năm.
 5. Nhóm ngành Giáo dục:có mức lương: 70.000- 120.000 AUD/ năm.
 6. Nhóm ngành khoa học ứng dụng:có mức lương: 73.000 AUD/ năm

Bên cạnh đó, trang GoAbroad chuyên mục Jobs abroad với tiêu đề “Best cities for jobs abroad in Australia” bao gồm có: Sydney, Melbourne, và Brisbane nằm ngay ở top 1, 2 và 3.

Như vậy, nếu có ý định du học và làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc, sinh viên sẽ cần tham khảo và lựa chọn một trường học đáp ứng đủ 2 tiêu chí trên. Học viện Kent Institute Australia tự hào trở thành lựa chọn hàng đầu khi hội tụ đủ những yếu tố này: Kent tập trung đào tạo 3 nhóm ngành chính đều rất “hot hit”, bao gồm Kinh tế (kinh doanh, kế toán, quản lý, marketing, truyền thông), công nghệ thông tin, và đặc biệt là ngành Y- Dược (Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc người khuyết tật). Trên hết, các ngành này đều được Kent đào tạo tại 3 thành phố lớn Sydney, Melbourne, và Brisbane. Kent Institute Australia đã tạo cơ hội thuận lơi nhất cho sinh viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng trước tiên là 1 môi trường học năng động, hiện đại nhất, sau là giúp sinh viên có thể dễ dàng thuận lợi tìm kiếm 1 công việc trong và sau khi tốt nghiệp, và về lâu dài là có thể định cư.

 1. Thông tin chung về học viên Kent Institute – Úc:

Học viện Kent được thành lập năm 1989 tại New South Wales, Australia. Với hơn 33 năm kinh nghiệm, Học viện Kent là một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu cung cấp các khóa học được chính phủ Australia công nhận, một trường đào tạo bậc học nghề và cử nhân có tiếng ở Sydney, đã tạo cơ hội cho gần 10.000 sinh viên bắt đầu hành trình nghề nghiệp.

Đặt sứ mệnh tạo tương lai tươi sáng cho sinh viên ngành Kinh doanh – Công nghệ Thông tin- Chăm sóc sức khoẻ, Kent đã tạo cơ hội cho sinh viên từ nhiều nền văn hóa tiếp cận với giáo dục học nghề và cử nhân chất lượng, 96% sinh viên Kent đều có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Học viện có 3 campuses tại Sydney, Melbourne và Brisbane. Cả 3 học xá đều có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, và nằm ngay giữa CBD- khu vực trung tâm của các thành phố lớn này.

             

Brisbane                                    Melbourne                                                                       Sydney

Lợi thế về chất lượng đào tạo
Đại diện Học viện Kent chia sẻ: Để đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực được đào tạo, các trường đại học không chỉ cần trang bị giáo trình chuyên sâu mà cần cả môi trường học tập có trang thiết bị công nghệ hiện đại như phòng lab, quyền truy cập các phần mềm phân tích chuyên nghiệp. Học viện Kent là nơi đào tạo dày dặn kinh nghiệm về 3 lĩnh vực Kinh doanh – Công nghệ- Chăm sóc sức khoẻ, do đó có thể đáp ứng yêu cầu khắt khe về chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Môi trường học tập hiện đại

Các lớp học tại Kent chỉ có khoảng 20 sinh viên, chia thành các nhóm nhỏ để trao đổi bài học, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Tương tác giữa các học viên với nhau và giữa học viên với giáo viên được tối ưu. Nội dung các buổi học bao gồm kiến thức lý thuyết và tình huống thực tiễn. Sinh viên áp dụng trực tiếp kiến thức vừa học để giúp doanh nghiệp tìm ra giải pháp cho vấn đề cụ thể. Sau giờ học, sinh viên cũng có thể đăng kí học nhóm nhỏ hơn từ 4-6 người với trợ giảng để được hướng dẫn cụ thể mọi vấn đề trên lớp.

Không những vậy, ở Học viện Kent, sinh viên được khuyến khích phát triển toàn diện, không chỉ về trình độ chuyên môn, mà còn có buổi đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên được tự do lựa chọn tham gia hoạt động phù hợp với bản thân như kỹ năng giải quyết vấn đề, thuyết trình, giao tiếp, tư duy phản biện, thực tập, ứng tuyển tại các hội chợ việc làm tại Kent,…

Tóm lại, Học viên Kent – Úc là một lựa chọn hợp lý khi sinh viên có dự định lựa chọn các ngành học đang thiếu nhân lực tại Úc như hiện nay, từ đó cơ hội việc làm cũng như định cư sẽ thuận lợi hơn so với các ngành khác, bên cạnh đó với 3 học xá của Kent tại 3 thành phố lớn sẽ hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong việc đi lại, học tập, vui chơi, và quan trọng nhất là có cơ hội việc làm tốt trong quá trình học cũng như ngay sau khi tốt nghiệp.

             3. Làm thế nào để nộp hồ sơ và xin học bổng tại Kent Institute Australia?

Bước sang năm 2022, Kent vẫn giữ những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên Việt Nam, khuyến khích các em học tập và có cơ hội trải nghiệm ở Úc nhưng với mức chi phí không quá đắt đỏ:

Các khóa học tại Kent và chương trình học bổng tự động – Bursary dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

Bậc cử nhân (Bachelor courses)

Bậc học nghề (VET courses)

 • Các khóa học chuyên ngành Kinh doanh và Kế toán: 400 AUD/năm
 • Khóa học chuyên ngành Công nghệ Thông tin: 2400 AUD/năm

 

 • Các khóa học chuyên ngành kinh doanh:  960 AUD/năm
 • Các khóa học chuyên ngành kế toán: 700 AUD/năm
 • Các khóa học chuyên ngành Công nghệ Thông tin: 990 AUD/năm

**chuyên ngành mới: Kỹ thuật mạng viễn thông.

 • Các khóa học chuyên ngành Chăm sóc sức khoẻ: 1240 AUD/năm
Điều kiện yêu cầu:

 • Hoàn thành chương trình THPT (lớp 12) với GPA trên 6.5
 • IELTS  6.0 Academic (Không kỹ năng nào dưới 5.5)
Điều kiện yêu cầu

 • Hoàn thành chương trình THPT (lớp 12) hoặc/và Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.
 • IELTS 5.5 Academic (Không kỹ năng nào dưới 5.0)

Nếu không có bằng IELTS hoặc không đủ điểm IELTS:

– Sinh viên chưa thi IELTS có thể đăng ký bài thi placement test và được offer khóa học phù hợp.

– Sinh viên có thể nộp các chứng chỉ ngoại ngữ thay thế, như PTE, TOEFL, Duolingo.

Ngoài chương trình học bổng tự động trên (Bursary) cho sinh viên Việt Nam, Kent còn có “Chính sách học bổng giảm 30% học phí cho 3 năm cử nhân” dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt với 15 suất/năm.

 

Với trang thiết bị hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt, cùng với mức học phí phải chăng, Học viện Kent sẽ là một nơi “hợp lý” để gửi gắm giấc mơ du học và làm việc tại Úc đối với các em học sinh, sinh viên. Để biết chi tiết các đợt tuyển sinh của Kent, được hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp, học sinh và phụ huynh có thể liên hệ Đội ngũ Tư vấn Mission Education để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!