HỆ THỐNG TRƯỜNG UTP HIGH SCHOOL TẠI MỸ

I. GIỚI THIỆU HỆ THỐNG TRƯỜNG UTP HIGH SCHOOL:

UTP  (University Track Preparation) là tổ chức giáo dục có liên kết chặt chẽ với các trường trung học Mỹ. UTP cung cấp chương trình học đặc biệt, chuẩn hóa quốc tế, giúp học sinh có kết quả xuất sắc để tự tin bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

Chương trình học tại UTP hiện có chương trình trung học dành cho du học sinh từ lớp 9 – 12 và chương trình dự bị đại học, giúp học sinh tạo nền tảng học thuật vững vàng cũng như việc làm quen với cuộc sống, môi trường, văn hóa Mỹ để hòa nhập dễ dàng hơn.

 II. TẠI SAO NÊN CHỌN HỆ THỐNG TRƯỜNG UTP HIGH SCHOOL:

 • Trung tâm đào tạo của UTP: đặt tại các trường Trung học mang đến cho các bạn học sinh môi trường học an toàn và chu đáo giúp các bạn học sinh dần làm quen, thích ứng với môi trường học tập ở Mỹ.
 • Lên chương trình học từ trước: UTP sắp xếp và đưa ra các bài kiểm tra từ trước khi học sinh đến Mỹ để đảm bảo học sinh có được chương trình học phù hợp nhất.
 • Đưa đón tại sân bay và di chuyển hàng ngày: UTP sẽ đón học sinh từ sân bay đến nhà gia đình bản xứ, và trong suốt thời gian học, UTP sẽ kết hợp với nhà trường để học sinh được đi lại thuận tiện.
 • Hỗ trợ mỗi ngày: UTP sẽ kết hợp với tất cả các giáo viên trong trường để đảm bảo học sinh của UTP sẽ cập nhật thông tin đầy đủ, không sợ bỏ lỡ các cơ hội về học tập và giải trí tại trường.
 • Báo cáo học tập: UTP gửi báo cáo học tập định kỳ về cho phụ huynh của các du học sinh, giúp phụ huynh theo dõi được sự tiến bộ của con mình.
 • Kế hoạch bảo hiểm: Du học sinh được bảo hiểm sức khỏe chu đáo với IMG Global.
 • Hỗ trợ gia sư: Du học sinh nếu gặp khó khăn với một môn bất kỳ, ngoài việc được giảng viên lưu tâm hơn còn được bố trí một người kèm, là thành viên danh dự của các trường.
 • Tìm gia đình bản xứ: UTP có mạng lưới gia đình bản xứ rộng khắp với 70% gia đình bản xứ có con đang theo học tại các trường đối tác của UTP. Gia đình bản xứ giúp du học sinh tiếp xúc với văn hóa Mỹ mỗi ngày, và được tham gia các hoạt động sinh hoạt cuối tuần cùng họ.
 • Nhóm đại sứ toàn cầu: là tổ chức do UTP điều phối, gồm các học sinh Mỹ giúp định hướng việc học cũng như sinh hoạt ngoại khóa cho các bạn học sinh nước ngoài.
 • Đào tạo kỹ năng: học sinh không chỉ được hướng đến các tiêu chuẩn học tập cao mà còn được định hướng rèn luyện kỹ năng mềm quan trọng dẫn đến sự thành công trong tương lai, gồm cả khả năng: tư duy, phê phán, kỹ năng sống, quản lý thời gian và khả năng lãnh đạo.

  III. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THUỘC UTP HIGHSCHOOL:

         1. St. Anthony’s High School:

Được thành lập năm 1933 tại mảnh đất lịch sử South Huntington, cách thành phố New York khoảng một tiếng đi xe lửa và cách sân bay JFK khoảng 45 phút xe hơi. Với vị trí ở ngoại ô, trường có đầy đủ các cơ sở vật chất tốt cho học sinh phát triển toàn diện về kiến thức và thể chất. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một ngôi trường mang đúng đặc thù của một ngôi trường kiểu Mỹ mà không có quá nhiều học sinh quốc tế thì Saint Anthony’s High School (SAHỌC SINH) là sự lựa chọn hàng đầu.

 • Chương trình học:

Saint Anthony có chương trình học Trung học, chương trình Giao lưu văn hóa và chương trình trải nghiệm văn hóa Mỹ.

Với chương trình Trung học tại Saint Anthony dành cho sinh viên Quốc tế, yêu cầu học sinh phải đang theo học các lớp 9, 10, 11 của các trường Trung học. Học sinh quốc tế được khuyến khích tận dụng lợi thế của việc học các môn nâng cao trong thời gian theo học tại trường Saint Anthony.

 • Học phí: 

Khoảng $30.521/ năm (đã bao gồm các chi phí). Chương trình học thẳng, không qua khóa dự bị ngôn ngữ: $27.621

 

          2. St. John’s High School:

Được thành lập từ năm 1966, trường trung học St. John’s là một trong 2 trường tư có uy tín tại West Islip, New York. Trường có diện tích rộng, gồm 5 tầng được phân khu theo từng chức năng cụ thể, hệ thống đào tạo của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, giáo viên giảng dạy tận tâm, trình độ chuyên môn cao. Các môn học đa dạng bao gồm Toán, Khoa học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất… Trường có những ưu ái đặc biệt đối với các học sinh quốc tế, Trung Tâm Ngoại ngữ Quốc tế ILC (International Language Centre) là một điển hình – với tiêu chí: tư vấn và hỗ trợ toàn diện cho học sinh để các em có thể hoàn thành một cách xuất sắc chương trình học tập và các hoạt động ngoại khóa tại trường.

 • Chương trình học:

Trường Trung học Saint John cũng có chương trình học Trung học, chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ và chương trình Trải nghiệm văn hóa nước Mỹ. Giống như chương trình Trung học của Saint Anthony, Trung học Saint John tuyển sinh các bạn du học sinh đang theo học các lớp 9, 10, 11, được phỏng vấn qua Skype để đánh giá tiếng Anh và tính cách của mỗi học sinh. Ngoài chương trình cơ bản, Saint John còn tạo điều kiện cho các bạn học sinh với 12 chương trình nâng cao AP, 16 chương trình Danh dự (Honors) và 10 khóa học được Đại học Saint John thông qua.

 • Học phí: 

Khoảng $30.521/ năm (đã bao gồm các chi phí). Chương trình học thẳng, không qua khóa dự bị ngôn ngữ: $27.621

 

          3. Saint Thomas High School

Thành lập năm 1960, tọa lạc ngay trên dải đất dọc biển thuộc bang New Hampshire, trường Trung học Saint Thomas là trường công giáo có chất lượng giảng dạy cao. Trường nằm tại thành phố cổ Dover, nổi tiếng với thiên nhiên tuyệt đẹp đậm chất New England. Trường luôn tạo điều kiện để học sinh được phấn đấu, nỗ lực hết mình với niềm tin và tinh thần say mê không mệt mỏi.

 • Chương trình học:

Giống như các trường UTP, Saint John có chương trình học Trung học, chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ và chương trình Trải nghiệm văn hóa nước Mỹ.

 • Học phí

Khoảng $30.296/ năm (đã bao gồm các chi phí). Chương trình học thẳng, không qua khóa dự bị ngôn ngữ: $27.396

 

          4. Fairmont Private Schools

Fairmont là một trong những trường tư thục lớn & lâu đời ở quận Cam (Orange County), có thể được xem là trường trung học tốt nhất của bang California và cộng đồng người Việt. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm giảng dạy cho HS quốc tế.

Trường cũng sở hữu hai học viện nổi tiếng được trang bị đầy đủ tiện nghi là FIA (dành cho HS từ lớp 7 tới lớp 11) và FPA dành cho HS từ lớp 9 đến lớp 12. Điểm SAT trung bình của HS Fairmont là 1.769, cao hơn hẳn so với mức trung bình quốc gia là 1.500.

Ngoài ra, HS còn được học các “chương trình định hướng nghề nghiệp tương lai” (Y, Kĩ sư, Toán nâng cao…), được thiết kế giúp cho HS có được nền tảng vững chắc trong một số lĩnh vực.

 • Chương trình học: Advanced Placement, IB (International Baccalaureate), Medical Magnet Program, Engineering Magnet Program, English as a Primary Language.
 • Học phí trung học: $42.896/ năm (bao gồm ở cùng gia đình bản xứ),  $30.796 (không bao gồm ở cùng gia đình bản xứ).
 • Học phí Dự bị Đại học: $45.916/ năm (bao gồm ở cùng gia đình bản xứ),  $33.816 (không bao gồm ở cùng gia đình bản xứ)

IV. HỆ THỐNG UTP CÒN CÓ CÁC TRƯỜNG TIÊU BIỂU KHÁC:

Trường trung học Bishop Guertin, Nashua, bang New Hampshire

– Trường trung học Trinity Catholic, Ocala, bang Florida

– Trường trung học Melbourne Central Catholic, Melbourne, bang Florida

– Trường trung học Seton Catholic Preparatory, Chandler, bang Arizona

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!