DU HỌC ÚC NGÀNH TRUYỀN THÔNG – TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Trong những năm gần đây, ngành truyền thông luôn được xã hội quan tâm và tại Úc đây là ngành được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.Không chỉ bởi độ hot của nó mà sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và mức lương thỏa đáng.

Ngành Truyền thông là gì?

Khi mọi lĩnh vực của đời sống không ngừng phát triển thì ngành truyền thông theo đó cũng theo chiều hướng đi lên và có sức ảnh hưởng rất lớn đến các ngành nghề khác trong xã hội đặc biệt là trong các hoạt động giao tiếp cũng như kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.
Nghề truyền thông và quan hệ công chúng đang được các quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới đẩy mạnh trong đó có Úc. Quốc gia này đang tăng cường, đẩy mạnh ngành truyền thông theo hướng đi rất đặc biệt.
Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông tại Úc sẽ đủ năng lực và tự tin xin vào các doanh nghiệp lớn bậc nhất với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tuyệt vời.
Chắc chắn một điều rằng, trong tương lai không xa truyền thông sẽ là một ngành nghề hot không tưởng tại xứ sở Kangaroo này.

Vì sao chọn du học ngành truyền thông tại Úc?

Ngành được chú trọng tại Úc

Theo thống kê, Úc có 6 trường Đại học nằm trong Top 50 các trường Đại học hàng đầu thế giới về đào tạo lĩnh vực truyền thông.
Trong quá trình học tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín. Không chỉ được lĩnh hội những kiến thức chuyên ngành đạt chuẩn các bạn còn được trau dồi những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau khi ra trường.
Thời gian gần đây, nhận thấy tầm quan trọng của ngành truyền thông nên Úc “ra sức” đầu tư vào giáo dục để đào tạo ra những nhân tài phục vụ cho đất nước. Bởi vậy nếu mong muốn phát triển và theo đuổi ngành truyền thông thì Úc chính là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Cân bằng giữa lý thuyết và thực hành

Theo học ngành truyền thông tại Úc, sinh viên không những được trang bị lý thuyết ở trên lớp mà còn được tham gia các kỳ thực tập để được trải nghiệm thực tế. Các khóa học tại các trường ĐH/CĐ ở đây đều được thiết kế đặc biệt để đào tạo ra những sinh viên sẵn sàng và tự tin cho tương lai nghề nghiệp sau này.
Hơn nữa, các khóa học về truyền thông tại các trường Đại học ở Úc thường cân bằng cho sinh viên giữa lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên dễ dàng cho mình chuyên ngành phù hợp như: viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu báo chí, báo chí, báo ảnh, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử.

Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở

Các khóa học truyền thông đa dạng các chuyên ngành nên sinh viên có nhiều cơ hội việc làm từ công việc quảng cáo xúc tiến thương mại đến nghiên cứu thị trường.
Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng. Nếu muốn trở thành các nhà báo thì sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể làm được.
Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông tại Úc với cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở, bao gồm làm việc trong các công ty quảng cáo, công ty truyền thông đa phương tiện, chuyên viên tư vấn Marketing, tổ chức chính phủ, công ty phát triển web, nhà xuất bản báo và tạp chí, Studio thiết kế, Thư viện, Quản lý sự kiện, Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Thu nhập hấp dẫn

Thống kê của trang Payscale, mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông và Media tại Úc vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước.

Các trường chuyên đào tạo ngành truyền thông

Một số trường Đại học đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng tại Úc mà phụ huynh và học sinh có thể tham khảo đó là:
1. Đại học Swinburne ( Swinburne University of Technology)
2. Đại học Melbourne (University of Melbourne)
3. Đại học Bond (Bond University )
4. Đại học Sydney (The University of Sydney – USyd)
5. Đại học New South Wales (UNSW)
6. Đại học Murdoch (MU)
7. Đại học Griffith (Griffith University-GU)
8. Đại học Tây Úc ( University of Western Australia)
9. Đại học Curtin ( Curtin University of Technology)
10. Đại học Victoria (Victoria University – VU)
11. Đại học Canberra
12. Đại học Tasmania (UTAS)
13. Đại học Sunshine Coast (USC)
14. Đại học RMIT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!