DU HỌC TRUNG HỌC ÚC NỔI BẬT RA SAO?

Nếu đã quyết định chọn Úc làm điểm dừng chân để chinh phục đỉnh cao tri thức thì chắc hẳn các bạn phải tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin đặc biệt là khía cạnh giáo dục. Giáo dục Úc ngày nay thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng cơ sở vật chất hiện đại.

NỀN GIÁO DỤC LÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA NƯỚC ÚC

Các trường tiểu học, trung học, trung học phổ thông tại Úc luôn nằm trong top những trường tốt nhất trên thế giới.

Với thời gian học dài 12 năm từ bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông. Đặc biệt, học sinh sẽ phải bắt buộc hoàn thành hết bậc trung học cơ sở (đủ 16 tuổi). Bên cạnh đó, các loại trường học tại Úc rất đa đạng và phong phú: trường công lập, tư thục, các trường theo tôn giáo, và các trường đào tạo theo các triết lý giáo dục. Tấc cả những trường học này đều bắt buộc phải đăng ký với Sở giáo dục tại các tỉnh Bang hoặc vùng lãnh thổ và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của chính phủ về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, trình độ của giáo viên.

Tại Úc, các trường trung học không đơn thuần chỉ là một nơi dạy học, mà trường còn là nơi chuẩn bị hành trang cho học sinh phát triển các kỹ năng giao tiếp, ý thức về kỷ luật, cách tôn trọng bản thân và mọi người xung quanh. Học tập và phát triển toàn diện chính là một trong những thế mạnh của nền giáo dục trung học tại Úc. Minh chứng cho việc này chính chương trình học tập tại các trường trung học này được giảng dạy khát quát về nhiều lĩnh vực khác nhau như Tiếng Anh, Toán học, nghiên cứu xã hội và môi trường, khoa học, văn học nghệ thuật, ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, công nghệ, giáo dục thể chất,…

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa với mong muốn đem đến cho học sinh cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện và hoàn hảo nhất. các bạn học sinh hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, du học trung học tại Úc sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm về môi trường học tập đa dạng, cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện nhất, đồng thời trang bị cho học sinh những kỹ năng và phẩm chất cần thiết để luôn đứng vững trên đôi chân của mình trong một thế giới luôn chuyển động từng giây, từng phút.

TRẢI NGHIỆM TIÊU CHUẨN HỌC TẬP CHẤT LƯỢNG CAO

  • Quy mô lớp học nhỏ, tối đa chỉ 30 học sinh/ lớp
  • Trình độ học vấn của giáo viên luôn đáp ứng đủ tiêu chuẩn về bằng cấp và lĩnh vực chuyên môn
  • Các trường trung học tại Úc đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, máy móc, thiết bị công nghệ cao, phủ sóng internet với các máy tính.
  • Những học sinh có khả năng vượt trội sẽ được tham dự vào các chương trình bồi dưỡng “Năng khiếu và tài năng”, từ đó có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân.
  • Những học sinh chưa theo kịp bài giảng trên lớp có thể tham gia vào các chương trình học tập cá nhân để ôn luyện.
  • Các trường trung học tại Úc phải đảm bảo đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chất lượng của chính phủ đưa ra. Chính vì thế phụ huynh và các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục tại Úc.

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC & ĐÁNH GIÁ KHÁC BIỆT

Tại Úc, các trường trung học sử dụng một loạt những phương pháp giảng dạy khác nhau như: hình thức giảng dạy trực tiếp giữa giáo viên và học sinh, học sinh tự nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình cùng nhau. Xen kẽ đó là những buổi học trực tuyến với những hình ảnh và được sử dụng công nghệ cao có sử dụng âm thanh, trực quan sinh động. Học sinh cũng sẽ phải hoàn thành bài tập mà giáo viên đưa ra và các bài kiểm tra truyền thống. Đặc biệt, các kỳ thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang đểu được đảm bảo đáp ứng đủ những tiêu chuẩn đề ra.

Sau khi học sinh hoàn thành chương trình phổ thông (lớp 11 và lớp 12), các bạn sẽ phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp và nhận bằng về trình độ tương đương. Tùy theo hệ thống giáo dục của từng tiểu bang tại Úc mà tên gọi của những tấm bằng sẽ khác nhau, thế nhưng tất cả bằng cấp này vẫn sẽ được công nhận tại các trường Đại học, Cao đẳng, Đào tạo nghề tại Úc cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!