DU HỌC NEW ZEALAND NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO?

New Zealand là một đất nước tuyệt vời, tại mọi nơi! Các thành phố lớn cùng nghĩa với việc có sự đa dạng hơn trong các chương trình du học, và các khóa học. Các thành phố nhỏ hơn nằm ở trung tâm, vì vậy cuối tuần của bạn sẽ tràn ngập vô số những cuộc phiêu lưu tuyệt vời. Tất cả các điểm đến đều có những bãi biển tuyệt vời và kỳ quan thiên nhiên, cùng với những món ăn ngon và văn hóa đáng kinh ngạc. Từ những đỉnh núi đến những món ăn Maori truyền thống như hāngi, tất cả các điểm đến trong danh sách của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm du học tuyệt vời. Cũng như nền kinh tế thịnh vượng ở nơi đây sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều từ đất nước tuyệt vời này. New Zealand có một kinh tế thị trường phát triển hiện đại và thịnh vượng. New Zealand xếp hạng 6 theo Chỉ số phát triển con người 2013, xếp thứ tư theo Chỉ số tự do kinh tế 2012 của Quỹ Di sản, và xếp thứ 13 theo Chỉ số sáng tạo toàn cầu 2012 của INSEAD. Dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu vè các thành phố đáng để đến và học tập tại New Zealand cũng như các ngành du học New Zealand, những ngành thế mạnh, những ngành có cơ hội định cư cao.

Du học tại thành phố Auckland New Zealand

Auckland là thành phố lớn nhất ở New Zealand, với hơn 1,6 triệu người và năm trường đại học lớn. Một trong những trường, Đại học Auckland, là trường đại học lớn nhất của đất nước với gần 40.000 sinh viên. Có rất nhiều cơ hội để đi du học ở đây! Bởi vì thành phố là một trung tâm văn hóa như vậy, nhiều chương trình tập trung vào việc nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật và lịch sử Maori. Auckland cũng nổi tiếng là địa điểm quay phim Chúa tể của những chiếc nhẫn. Phong cảnh và môi trường tuyệt đẹp và đa dạng làm cho nó trở thành một địa điểm hoàn hảo để nghiên cứu phim. Nhưng, vì quy mô lớn của thành phố, bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi loại chương trình và chủ đề để chuyên về du học của mình.

Thêm vào đó, du học tại Auckland đưa bạn đến gần những bãi biển nổi tiếng thế giới như Takapuna. Dành buổi chiều của bạn trải dài trên bãi biển, cát giữa các ngón chân, suntanning. (Chỉ cần không quên kem chống nắng!) Khi bạn làm xong ở bãi biển, bạn có thể gặp gỡ một số người bạn tại một trong nhiều nhà hàng và quán bar lạ mắt và ngon miệng gần đó. Không phải là một người bãi biển? Không vấn đề gì! Đi dạo buổi sáng muộn qua Dãy Waitakere, với những ngọn đồi thoai thoải và rừng nhiệt đới tươi tốt. Ở đó, không thiếu các hoạt động ngoài trời tuyệt đẹp khi bạn cần ra khỏi thành phố lớn.

14 Reasons Auckland Should Be On Your Bucket List

Du học tại thành phố Wellington New Zealand

Wellington là một thành phố tuyệt đẹp nơi sự hoang dã của New Zealand gặp gỡ các cửa hàng cà phê hipster và các chương trình nghệ thuật sáng tạo. Có rất nhiều điểm tham quan ngoài trời, như Núi Victoria Lookout gần đó hoặc khu bảo tồn Zealandia ở Karori. Nhưng Wellington nổi tiếng hơn về văn hóa! Thành phố đang bùng nổ với các nhà hàng và quán bar; Nó báo cáo có nhiều nhà hàng và quán bar trên đầu người hơn cả thành phố New York.

Đó cũng là thủ đô cà phê tự xưng của đất nước. Bạn chỉ cần nhìn vào một góc gần đó cho quán cà phê gần nhất, nơi bạn đã đảm bảo có được một trong những người da trắng bằng phẳng tốt nhất mà bạn đã từng có. Tìm kiếm nhiều hơn cà phê và nhà hàng? Wellington cũng là nơi có Bảo tàng Te Papa, một bảo tàng nổi tiếng thế giới, nơi đầy ắp những tác phẩm văn hóa.

Cơ hội du học cũng chứa đầy văn hóa và nghệ thuật sáng tạo. Đại học chính Wellington Wellington, Đại học Massey, có rất nhiều chương trình nghệ thuật sáng tạo, từ viết lách đến phim ảnh và âm nhạc. Đại học Victoria, một trường đại học lớn khác ở Wellington, cũng có khoa nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng thế giới!

Wellington không chỉ có các chương trình nghệ thuật sáng tạo. Đại học Victoria cũng được biết đến với nghiên cứu về động đất, mà thành phố dễ bị ảnh hưởng. Wellington là thủ đô  là nơi khi du học New Zealand 2020 là một ý tưởng không tồi, bởi lẽ nó  một trung tâm chính trị. Nếu nghệ thuật sáng tạo không thích bạn, Wellington là một nơi tuyệt vời để học về chính trị hoặc ngoại giao.

Wellington crowned New Zealand's safest city | Newshub

Du học tại thành phố Christchurch New Zealand

Có biệt danh là Thành phố Vườn, thành phố xanh tươi của Úc, và nhiều công viên và vườn công cộng sẽ chào đón bạn với vòng tay rộng mở! Christchurch được biết đến với lịch sử tiếng Anh và chắc chắn có một cảm giác văn hóa phương Tây hơn. Kiến trúc Gothic Revival sẽ đưa bạn trở lại thời gian với những mái nhà dốc, dốc, và các tác phẩm chạm khắc bằng ren và lưới. Christchurch là thành phố lớn nhất trên Đảo Nam, nhưng vẫn duy trì cảm giác thị trấn nhỏ.

Và, tất nhiên, cuộc phiêu lưu và thiên nhiên mà New Zealand nổi tiếng không bao giờ là xa. Christchurch cung cấp các hoạt động tuyệt vời như một khóa học dây thừng siêu cao trong rừng Adrenalin. Giữa lướt sóng, leo núi, chèo thuyền kayak, đi xe đạp leo núi và lướt ván diều, bạn sẽ có rất nhiều điều để giữ cho tinh thần phiêu lưu của bạn được thỏa mãn khi bạn đi du học ở đây.

Ngành công nghiệp chính của Christchurch là nông nghiệp, làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời cho sinh viên quan tâm đến thực vật và nông nghiệp. Đây cũng là một cửa ngõ thành phố của thành phố Nhật Bản để khám phá Nam Cực. Các cơ sở hỗ trợ ở Nam Cực của nó làm cho nó hoàn hảo cho các sinh viên đau đớn điều tra Nam Cực.

Đại học Canterbury, trường đại học lâu đời thứ hai của New Zealand, là trường đại học chính ở thành phố Christchurch và nhiều chương trình du học sẽ đi qua trường. Vẫn với chủ đề nông nghiệp, Đại học Canterbury tự hào về các ngành khoa học tự nhiên, sinh học thực vật và động vật, sinh thái học và các chương trình nghiên cứu địa chất! Khuôn viên trường tuyệt đẹp, với nhiều không gian xanh để trải dài với một cuốn sách hoặc một số bài tập về nhà.

Khám phá đảo Nam New Zeland : Christchurch - Hồ Tekapo ...

Du học tại thành phố Dunedin New Zealand 2020

Năm 2014, Dunedin được chỉ định là Thành phố văn học sáng tạo của UNESCO. Thành phố có một tấn di sản văn học. Có rất nhiều sự kiện văn học, doanh nghiệp, tổ chức và tổ chức. Ngoài ra còn có một cộng đồng các nhà viết kịch và nhà văn hiện nay. Bối cảnh văn học là rất lớn ở Dunedin, vì vậy nếu văn học là sở thích của bạn, Dunedin là nơi để trở thành!

Với vô số tác phẩm nghệ thuật đường phố thú vị, một loạt các bảo tàng và thư viện vô tận, thời gian rảnh rỗi của bạn sẽ được lấp đầy. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống thành phố, chỉ cần đi ra Mole, một đê chắn sóng dài kéo dài ra bến cảng. Bạn có thể đi dạo xuống nốt ruồi và cảm nhận làn gió biển khi sóng vỗ vào hai bên. Bạn thậm chí có thể thoáng thấy một con hải âu!

9 best things to do in Dunedin, New Zealand | CNN Travel

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!