DU HỌC NEW ZEALAND 2020: TẤT CẢ THÔNG TIN CẦN BIẾT!

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand

Các hệ thống giáo dục của New Zealand và Việt Nam là khá khác nhau, đặc biệt là ở cấp trung học, đại học và sau đại học. Tuy nhiên, nếu hiểu về hệ thống giáo dục, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân và chương trình phù hợp với mình.

Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp độ: Giáo dục mẫu giáo; Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông); Giáo dục đại học và sau đại học. Đặc biệt, các trường trung học, đại học và cao học là những cấp độ phổ biến mà giới trẻ lựa chọn khi du học tại New Zealand. Giáo dục phổ thông bao gồm 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (19 tuổi). Hầu hết các trường là các trường công lập và thường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tương tự. Hầu hết các trường chấp nhận cả nam và nữ, khoảng 10% trường chấp nhận nam hay nữ, và có một số trường nội trú. Ngoài ra còn có một số trường là tư nhân, hoặc liên kết với nhà thờ.

Từ Lớp 1 đến Lớp 10, học sinh được cung cấp các điều kiện tốt nhất để đạt được tiềm năng đầy đủ của mình thông qua chương trình giảng dạy theo khung tiêu chuẩn quốc gia . NZC bao gồm một loạt các lĩnh vực, giúp sinh viên hình thành một nền tảng vững chắc cho bản thân, đặc biệt là các giá trị và kỹ năng sống. Từ khoảng giữa năm lớp 10, học sinh sẽ bắt đầu xác định con đường tương lai của mình, với các lựa chọn như học đại học, dạy nghề và việc làm.

Du học phổ thông trung học tại New Zealand

Với trường trung học (có thể được gọi là trường trung học, hoặc trường trung học, hoặc đại học), học sinh sẽ học chương trình giáo dục quốc gia NCEA; tương đương với bằng tốt nghiệp trung học tại Việt Nam). NCEA được thiết kế linh hoạt, phù hợp với khả năng và sở thích của từng sinh viên, cũng như định hướng tương lai của lĩnh vực họ quan tâm. Ở dạng tích lũy tín dụng, NCEA cho phép học sinh trung học chọn các môn học theo thế mạnh của mình. NCEA có 3 cấp độ: 1, 2 và 3 tương đương với các lớp 10, 11 và 12. Sau khi học Cấp 1 và 2, học sinh có thể chọn chuyển sang cấp độ tiếp theo hoặc chuyển sang đào tạo nghề (sau khi đào tạo nghề vẫn có thể vào đại học) . Các trường trung học cũng cung cấp một loạt các khóa học để giúp học sinh đi làm hoặc học nghề sau khi rời trường trung học và các khóa học này đáng tin cậy để học sinh có thể hoàn thành NCEA. NCEA được công nhận bởi tất cả các trường đại học ở New Zealand và các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức … NCEA Cấp 3 tương đương với A-Levels ở Vương quốc Anh và Chứng chỉ giáo dục (ACE) ở Úc.

Lớp 13 ở New Zealand tương đương với lớp 12 ở Việt Nam (vì thanh niên New Zealand bắt đầu học lớp 1 ngay sau sinh nhật thứ 5.) Yêu cầu đầu vào của các trường học ở New Zealand rất linh hoạt: học sinh không cần làm bài kiểm tra tiếng Anh (như IELTS, TOEFL …) nhưng chỉ cần nộp bảng điểm và nếu cần, họ sẽ được phỏng vấn. hoặc làm bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ để giúp các trường cung cấp thêm hỗ trợ tiếng Anh khi học sinh theo học tại trường.

Ngoài NCEA, sinh viên có thể chọn từ Chương trình tú tài quốc tế (IB) và kỳ thi quốc tế Cambridge (Cambridge).

Trình độ đại học và sau đại học

Sinh viên đại học và sau đại học bao gồm một hệ thống các trường đại học, viện công nghiệp và trường tư.

Du học hệ đại học tại New Zealand

New Zealand có 08 trường đại học, bao gồm: Đại học Auckland, Đại học AUT, Đại học Lincoln, Đại học Victoria Wellington, Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học Canterbury, Đại học Otago. Tất cả đều là trường công, với chất lượng tương tự. New Zealand là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả các trường đại học công lập nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Xếp hạng của Đại học Thế giới QS 2017/18 (Xếp hạng Đại học Thế giới) QS) 2017/18). Đồng thời, số liệu thống kê mới nhất của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề cho thấy New Zealand có 22 lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới. Kết quả này đến từ khoản đầu tư hàng trăm triệu đô la New Zealand mỗi năm vào các trường đại học New Zealand để nghiên cứu. Ngân sách nghiên cứu và đổi mới cho tám trường đại học New Zealand chiếm hơn một phần ba ngân sách nghiên cứu và đổi mới của quốc gia. Hệ thống giám sát giáo dục của trường đại học ở New Zealand giúp đảm bảo các tiêu chuẩn cao và nhất quán trong cả giảng dạy và nghiên cứu.

Chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 năm (đối với chuyên ngành kỹ thuật, thời gian là 4 năm, kiến ​​trúc hoặc bằng thú y kéo dài 5 năm và chương trình y tế thường là 6 năm). Tùy thuộc vào kết quả học tập sau chương trình Cử nhân 3 năm, sinh viên có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy Bằng Cử nhân. Thời gian học thạc sĩ có thể là 1 năm, 1 năm rưỡi hoặc 2 năm. Bác sĩ có trung bình 3-4 năm thay vì 4-5 năm nhưng nhiều nước khác.

Hệ thống giáo dục New zealand
Hệ thống giáo dục New zealand

Viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs)

New Zealand có 16 Học viện Công nghệ, đào tạo và giảng dạy các chương trình học thuật, các khóa đào tạo nghề hoặc đào tạo chuyên nghiệp với nhiều môn học khác nhau, trọng tâm của chương trình giảng dạy là ứng dụng kiến ​​thức. thức giấc. thức dậy. và cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học. ITP thường xuyên tư vấn với các doanh nghiệp để đảm bảo rằng các chương trình và kỹ năng của sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài các Chứng chỉ, Bằng cấp, ITP dạy các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, và giá trị của các bằng cấp được công nhận ở New Zealand cũng như toàn cầu.

Trường tư thục (PTEs)

Có hơn 500 trường tư thục đăng ký tại New Zealand. Nhiều trường tư cung cấp các khóa học phù hợp để đào tạo các ngành nghề cụ thể, giúp sinh viên có được chứng chỉ và bằng cấp để cho phép họ làm việc.

Các tổ chức ở New Zealand cung cấp nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên, từ các ngành nghề cơ bản như Khoa học, Kỹ thuật, Quản trị Kinh doanh và Nông nghiệp đến các môn học chuyên ngành với các môn học mới. hiếm khi được giảng dạy ở các quốc gia khác trên thế giới, nhưng nó là một lĩnh vực mới nổi, với triển vọng công việc tốt như An ninh Internet, Quản lý thể thao, Hàng không, Làm phim …

Một lựa chọn phổ biến khác cho sinh viên quốc tế tại New Zealand là các khóa học tiếng Anh, từ tiếng Anh tổng quát đến giao tiếp, du lịch, … đến tiếng Anh cho IELTS, TOELF, Cambridge; Học tiếng Anh; Công nghệ tiếng Anh; Các khóa học này được thiết kế linh hoạt để phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng sinh viên.

Những điều đặc biệt chỉ có ở du học New Zealand

  1. New Zealand là nơi có tám trường đại học chất lượng cao nhất. Tất cả được xếp hạng trong 3% (500) trường đại học hàng đầu trên thế giới.
  2. Các trường đại học New Zealand cũng được xếp hạng cao theo chủ đề. Họ được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới ở 22 môn học khác nhau và trong top 100 trong 39 môn học (trong số 46 môn học có thể).
  3. Sinh viên tốt nghiệp New Zealand được hưởng một số kết quả tốt nghiệp tốt nhất trên thế giới – với tỷ lệ hoàn thành và việc làm cao, và tỷ lệ thiếu việc làm thấp. Đọc thêm về kết quả tốt nghiệp.
  4. Các trường đại học New Zealand có một hệ thống đảm bảo chất lượng mạnh mẽ và đa tầng, đảm bảo các chương trình, giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn rất cao.
  5. Danh tiếng mạnh mẽ của các trường đại học New Zealand là lý do chính tại sao 93% sinh viên đại học quốc tế của chúng tôi chọn học tại New Zealand.
  6. Bảy trường đại học của chúng tôi là các trường đại học toàn diện, cung cấp một loạt các môn học bao gồm nghệ thuật, khoa học, thương mại, kỹ thuật và khoa học sức khỏe. Đại học Lincoln là một trường đại học chuyên về đất đai.
Số liệu thống kê về du học New Zealand
Số liệu thống kê về du học New Zealand

Đọc cách các trường đại học New Zealand đang phát triển kinh tế, thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới, hiệu quả và hiệu quả, mang lại chất lượng giảng dạy và học tập, làm giàu kiến ​​thức và hiểu biết, và xây dựng thành công của Māori và Pasifika.

Nhân khẩu học đại học

 • Có tổng cộng 173.380 sinh viên đại học ở New Zealand (tức là 132.915 sinh viên tương đương toàn thời gian)
 • 146.190 là sinh viên New Zealand – trong đó 11% là người Māori (16.775), 8% là sinh viên Pasifika (11.970 Pasifika)
 • 16% là sinh viên quốc tế (27.690)
 • 30% đang học ở bậc sau đại học
 • Hơn 43.000 sinh viên tốt nghiệp một năm, 91% ở trình độ cử nhân trở lên
Trường Đại Học           Học Sinh
University of Auckland                 33,366
Auckland University of Technology (AUT)                 19,716
University of  Waikato                   9,892
Massey University                 18,653
Victoria University of Wellington                 17,456
University of Canterbury                 13,089
Lincoln University                   2,695
University of Otago                 18,457
Total              131,770

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!