CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH VISA ÚC THAY ĐỔI KỂ TỪ NGÀY 23/3/2024

MSE cập nhật chính sách mới nhất của Chính phủ Úc liên quan đến Visa Du học (subclass 500) vừa được công bố vào ngày 21/3/2024 !!!

Những thay đổi quan trọng có thể kể đến như sau:

1. Tăng yêu cầu tiếng anh, Duolingo Test sẽ không được chấp nhận khi xin visa:

Chứng chỉ Duolingo không áp dụng tại Úc.

Visa Sinh viên:
????Điểm IELTS tối thiểu cho các khóa học VET đã được nâng lên thành 6.0 (hoặc tương đương) từ 5.5.
????Đối với các khóa học Packaged, điểm IELTS tối thiểu cần thiết đã được nâng lên từ 4.5 lên 5.0.
????Không có thay đổi nào áp dụng cho sinh viên chỉ học tiếng Anh thông qua các khóa ELICOS.
????Sinh viên tham gia các chương trình University Foundation hoặc Pathway Programs bây giờ phải đạt điểm IELTS là 5.5 (hoặc tương đương).

2,Yêu cầu Genuine Student (GS) (Genuine Student Test từ 23/3/2024)

Một yêu cầu thị thực du học Úc khác là thành phần Genuine Student (GS).

Để đáp ứng yêu cầu này, bạn phải viết một tuyên bố đáp ứng Cung cấp chi tiết về hoàn cảnh hiện tại của người nộp đơn, bao gồm các mối quan hệ với gia đình, cộng đồng, việc làm và hoàn cảnh kinh tế.

• Giải thích lý do tại sao người nộp đơn muốn học khóa học này ở Úc tại tổ chức giáo dục đã chọn. Điều này sẽ thể hiện sự hiểu biết của người nộp đơn về các yêu cầu của khóa học cũng như việc học tập và sinh sống tại Úc.
    • Giải thích việc hoàn thành khóa học sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho người nộp đơn.
    • Cung cấp chi tiết về bất kỳ thông tin liên quan nào khác.
    • Câu trả lời phải được viết bằng tiếng Anh, tối đa 150 từ cho mỗi câu hỏi.

3. Điều kiện “No Further stay” sẽ được áp dụng nhiều hơn khi cấp Visa Du lịch (subclass 600) nhằm hạn chế việc chuyển đổi sang Visa du học tại Úc.

– Với các visitor visa (subclass 600) có điều kiện No Further Stay thì sẽ không được phép chuyển đổi sang các loại visa khác khi đang ở Úc. Kể các các visa du lịch không có điều kiện trên vẫn được đưa vào blacklist khi xem xét.
– Sinh viên chuyển từ visa 485/408/462 sang Student Visa, nếu học khóa nghề hoặc khóa thấp hơn chương trình học trước đó cũng sẽ được xem là blacklist khi nộp hồ sơ xin visa du học.
– Các Sở giáo dục (chương trình trung học) cũng không khuyến khích việc chuyển đổi này và chỉ chấp nhận khi học sinh nộp hồ sơ visa offshore.
– Hiện một số trường đại học như Victoria University, Swinburne University of Technology, Curtin University, đã có thông báo không nhận học sinh onshore chuyển đổi visa chủ yếu là visitor visa). Các trường khác sẽ cần kiểm tra case by case nhưng khả năng cao có thể không nhậm.

Trả lời

error: Alert: Content is protected !!