CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ DU HỌC CANADA?

Canada hiện nay đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới. Lý do khiến cho Canada thu hút như vậy chính là nền giáo dục hiện đại, chất lượng hàng đầu đi kèm với phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết đi đôi với thực hành. Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ học tập thật tốt thì vấn đề chi phí luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Vậy cần bao nhiêu tiền để có thể đi du học Canada?

CẦN BAO NHIÊU TIỀN CHO HỌC PHÍ?

Học phí chiếm phần lớn trong số tiền phụ huynh và học sinh cần phải chuẩn bị khi quyết định du học Canada. Tùy vào thành phố bạn lựa chọn, chương trình học, trường học mà sẽ có mức học phí khác nhau sẽ dao động từ 10.000 CAD – 30.000 CAD/ năm. Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo mức học phí trung bình sau đây (*):

• Khóa tiếng Anh: khoảng 3.000 CAD/ khóa
  • Trung học (Lớp 10,11,12): 11.000 – 17.000 CAD/ năm
  • Cao đẳng: 13.000 – 20.000 CAD/ năm
  • Đại học: 18.000 – 40.000 CAD/ năm
  • Thạc sĩ: 20.000 – 38.000 CAD/ năm
  • (*) Mức học phí thật có thể chênh lệch ít hoặc nhiều hơn giữa các trường

CẦN BAO NHIÊU TIỀN CHO PHÍ THUÊ NHÀ TẠI CANADA?

Bên cạnh học phí thì câu hỏi “sẽ ở đâu và mức phí ra sao?” luôn được các bạn học sinh và phụ huynh đặt ra. Tại Canada có 3 hình thức ở cho bạn lựa chọn như sau:

• Ký túc xá (Đã bao gồm chi phí ăn, ở): 10.000-15.000 CAD/ năm
  • Thuê căn hộ/ Ở cùng bạn bè: 300 – 800 CAD/ tháng
  • Ở homestay (cùng người bản xứ): 400-900 CAD/ tháng

Mỗi loại hình nhà ở sẽ có những lợi ích khác nhau, tùy vào yêu cầu của trường hoặc của của các bạn mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

CẦN BAO NHIÊU TIỀN CHO SINH HOẠT PHÍ KHI DU HỌC CANADA?

Sinh hoạt phí là một trong những khoản chi rất quan trọng bên cạnh học phí. Khi sang Canada du học, học sinh nên lập một bảng chi tiêu rõ ràng để tránh trường hợp “chi quá tay”. Các bạn có thể tham khảo mức sinh hoạt phí trung bình sau đây nha:

• Tiền ăn, uống: 300 CAD/ tháng
  • Tiền internet: 70 CAD/ tháng
  • Tiền điện thoại: 80 CAD/ tháng
  • Phương tiện di chuyển/ Giao thông công cộng: 150 CAD/ tháng
  • Mua sắm/ giải trí: 50 CAD/ tháng

Trả lời

error: Alert: Content is protected !!